ผลการทำงาน

จดและต่อทะเบียน
ได้ช่วยเหลือจดและต่อทะเบียนผู้พิการได้จำนวน 109 ราย
ผู้ป่วยที่ยังไม่เข้าใจสิทธิบัตรทองท 74 ซึ่งเป็นบัตรทองของผู้พิการที่จดทะเบียนคนพิการก่อน จึงนำไปเปลี่ยนสิทธิบัตรทองเป็นบัตรทองท74 ซึ่งสิทธิบัตรทองท 74 นั้นทำให้ผู้พิการสามารถมารักษาได้ในโรงพยาบาลต่างจังหวัดโดยไม่ต้องทำใบส่งและนำมาใช้ฟื้นฟูสมรรถภาพ
ได้แก่ ผู้พิการด้านหูขอรับอุปกรณ์หูฟังได้ฟรี(อุปกรณ์นี้มีราคาประมาณ 15000 บาท ผู้พิการด้ารสายตา รับไม้เท้าขาวฟรี ผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวรับรถเข็นนั่ง ไม้ค้ำยัน ขา-แขนเทียมฟรี  อีกทั้งยังได้รับสิทธิในการการฟื้นฟูฟรี
    วันนี้มีมาติดต่อขอจดทะเบียนอีก 1ราย ท่านทราบไหมว่า ผู้ป่วยที่มาติดต่อที่สังคมสงเคราะห์โรงพยาบาลศรีนครินทร์มีคนพิการประเภทไหนมากที่สุด  **********เฉลย  พิการประเภทสื่อความหมาย***โดยเฉพาะโรคหูหนวก******* ถ้าท่านอยากช่วยเขาเหล่านี้เชิญบริจาคเงินเข้ากองทุนสงเคราะห์ผู้ป่วย ของงานสังคมสงเคราะห์โรงพยาบาลศรีครินทร์    ท่านจะได้ทั้งกุศลและลดหย่อนภาษีได้****ในวันที่ 6 ธ.ค.2549 มีปัญหาเกี่ยวกับการจดทะเบียนผู้พิการ
ซื่งทวีจำนวน  118 ราย ความไม่รู้เป็นบ่อเกิดของปัญหา อยากได้สมุดทะเบียนคนพิการแต่ความพิการไม่ได้ระดับที่จะจดทะเบียน
  ได้แก่พิการทางกายระดับที่1-2 ไม่สามารถจดทะเบียนได้
           พิการทางสายตา (ตาบอด 1 ข้าง ไม่สามารถจดทะเบียนได้ ฯลฯ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หน่วยสังคมสงเคราะห์ผู้ป่วยนอก

คำสำคัญ (Tags)#socialwork

หมายเลขบันทึก: 61798, เขียน: 21 Nov 2006 @ 16:08 (), แก้ไข: 16 Jun 2012 @ 14:21 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
ยินดีครับ ผู้พิการเป็นผู้ที่สังคมต้องดูแล เอาใจใส่ ร่วมกันทำบุญครับ
นายสมชาย
IP: xxx.24.166.23
เขียนเมื่อ 

รบกวนถามครับว่า บัตรทองจะเปลี่ยนเป็น ท 74 ในเขตคลองเตยได้ไหมทะเบียนบ้านอยู่ลาดกระบังครับ