ดีใจที่ได้พบเพื่อน

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
การได้พบปะและพูดคุยกับเพื่อนๆ ในวัยนี้ เป็นความสุขที่หาได้ไม่ยาก แต่อาจจะไม่ง่ายนัก.....มีโอกาสเมื่อไหร่ ต้องรีบทำกันนะครับ

คืนวันพุธที่ ๕ ได้รับแจ้งจากเพื่อนคนเก่ง ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. นิธิยา รัตนาปนนท์ ทางไลน์ว่า จะเดินทางจากเชียงใหม่ มาถึงโคราช และ คงจะได้พบกันในเย็นวันพฤหัสที่ ๖ ....ดีใจมากรีบไปบอกท่าน ผบ.ทบ. ว่าจะนัดเจอกับเพื่อน เพื่อคุยกันแบบชิลชิล ก็ได้รับข้อเสนอว่า ที่ครัวหนองขอน อยู่ไม่ไกลจากที่บ้าน และ ที่ มทส. ซึ่งเพื่อนคนเก่งได้รับการจัดให้พัก เพื่อจะทำหน้าที่เป็น กรรมการสอบวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกของ นักศึกษา มทส. ในวันศุกร์ที่ ๗ จึงรีบแจ้งทางไลน์กลับไปบอก.....

ปรากฏว่าตั้งแต่คืนวันพุธ มาจนถึงเช้าวันพฤหัสที่ ๖ มีข่าวเรื่องน้ำท่วมสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งถนนมิตรภาพ โดยเฉพาะช่วง อำเภอสีคิ้ว มีน้ำท่วมสูงเกือบ ๑ เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ ประมาณ ๙ น. ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่า ถึงสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯแล้ว กำลังรอรถยนต์จาก มทส. ที่จะไปรับ แต่รถถึงล่าช้าเพราะติดน้ำท่วม ยังอยู่แถวปากช่องอยู่......ต้องนั่งรออยู่ที่สนามบินดอนเมือง โชคดีที่มี เพื่อน (อาจารย์ มทส. ที่เป็นลูกศิษย์) เดินทางมาพร้อมกันก็เลยมีเพื่อนนั่งรอ...จนเกือบเที่ยง รถที่ไปรับจึงถึงดอนเมือง และเดินทางกลับมายังโคราช......ถึงโคราชและเข้าที่พัก ที่ สุรสัมมนาคาร ประมาณเกือบ บ่าย ๔ โมง.....ก็เลยนัดว่าจะไปรับ ตอน ๕ โมง ครึ่ง เพื่อพาไปหาที่นั่งคุยและทานอาหารด้วยกัน....ก่อนไปก็โทร. เช็ค ว่าถนนทางเข้า มทส. ประตู ๑ ที่ได้ข่าวว่าน้ำท่วมเมื่อเช้า ตอนนี้ใช้ได้ตามปกติไหม ? เมื่อทราบว่า ใช้ได้ปกติ จึงเดินทางไปรับด้วยความสบายใจ.....ที่ สุรสัมมานาคารตามเวลาที่นัดหมาย


บรรยากาศ หน้า ครัวหนองขอน #Nongkhon Homemade Kitchen


จากสุรสัมมนาคาร พาเพื่อนไปตามเส้นทาง ที่ผ่านถนนด้านที่มี อุโมงค์ต้นไม้ (จามจุรีย์) ที่เป็นบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปเป็นประจำ เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่จัดว่า สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยทีเดียว เพื่อให้เพื่อนได้ชมความสวยงามในยามเย็น ถ้าเป็นนักเก็บภาพก็คงจะแวะถ่ายภาพกันแล้ว แต่สำหรับ สว. แค่ขับผ่าน ชมภาพและบรรยากาศก็โอแล้ว....หลังจากผ่าน ฟาร์มมหาวิทยาลัย ที่มีร้านของฟาร์มและร้านขายไก่(ย่าง)โคราช แล้ว ก็พาเพื่อนออกจากเขต มทส. ทางประตู ๔ และเลี้ยวซ้ายทันที เพื่อลัดเลาะไปยังอ่างเก็บน้ำห้วยยาง เนื่องจากเส้นทางหลัก อยู่ระหว่างการขุดวางท่อ....จากนั้นขับไปตามถนนสันเขื่อนไปยังอีกฟากหนึ่งของ อ่างเก็บน้ำห้วยยาง แล้วจึงเลี้ยวขวา เดินทางต่อไปยัง ครัวหนองขอนต่อไป......เมื่อเราเดินทางไปถึง ยังไม่มืด จึงถือโอกาสเก็บภาพ บริเวณหน้า ครัวหนองขอน ให้เหมือนกับนักท่องเที่ยวทั่วไป....รวมทั้งเก็บภาพ อาหาร ต่าง ๆ ตามยุคตามสมัย คือ ถ่ายก่อนกิน...แล้วส่งรายงานทางไลน์ทันที.....สมกับเป็น สว. ทันสมัยจริง....ดังภาพบางส่วนที่นำมาบันทึกไว้ ณ. ที่นี่ครับ เป็นอีกหนึ่งวันที่ มีความสุขของ สว.


บรรยากาศภายใน ครัวหนองขอน และ อาหาร ที่เราชิมกัน ในวันนี้เมนูอาหาร ใช้ เมนูอิเล็กโทรนิก ในแทบเล็ต แทน การใช้ เมนูภาพพิมพ์ ตามที่ใช้กันโดยปกติบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (0)