การไปปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ

จารุมณี
ปรับปรุงการให้บริการที่ดีขึ้น
วันนี้ ๑๗ พ.ย. ๒๕๔๙ ได้เรียนเชิญผู้ที่รับผิดชอบงานการเจ้าหน้าที คุณวิชิต ปัญโญ คณะทรัพยากรธรรมชาติ คุณวันดี ธรรมโชติ จากคณะวิทยาศาสตร์ คุณกนกวรรณ ภควัตชัย จากคณะแพทย์ศาสตร์ และคุณเสาวนีย์ แก้วหนู จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับทีมจากกองการเจ้าหน้าที่ คุณสิทธิศักดิ์ สมบัติยานุชิต งานวินัย คุณสารภี รัตนพงศ์ คุณวริธนันต์ เจียมสกุล งานทะเบียนและประวัติ มาคุยหารืออย่างไม่เป็นทางการ ในเรื่องร่างข้อบังคับว่าด้วยการไปปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ และการไปปฏิบัติงานตามโครงการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ระหว่างสถาบันอุดมศึกษาทั้งในและต่างประเทศ ผู้ที่เชิญมาเป็นผู้ที่ดำเนินการเรื่องนี้และมีประสบการณ์โดยตรง จึงทำให้การหารือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการร่างข้อบังคับดังกล่าว สอดคล้องกับการปฏิบัติเป็นอย่างมาก นอกจากความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในการแก้ไขร่างระเบียบแล้ว ยังได้รับรู้ถึงการเข้าใจของการเจ้าหน้าที่คณะ ทำให้กองการเจ้าหน้าที่สามารถเข้าใจลูกค้าผู้รับบริการมากขึ้น หลายอย่างที่เราเข้าใจว่าเขาเข้าใจเหมือนเรา แต่การพบปะพูดคุยกันทำให้เกิดมุมมองอีกแบบหนึ่ง ที่สามารถนำมาปรับปรุงการให้บริการที่ดีขึ้น

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การเจ้าหน้าที ม.อ.

คำสำคัญ (Tags)#การเจ้าหน้าที

หมายเลขบันทึก: 61601, เขียน: 21 Nov 2006 @ 13:14 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:26 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 6, อ่าน: คลิก


ความเห็น (6)

เขียนเมื่อ 
  • เข้ามาเยี่ยมอาจารย์เที่ยงครับ
  • ผมกัมปนาท จาก มมส. นั่งติดกับอาจารย์กลุ่ม 8 UKM ครั้งที่ 8 ที่ มน. ครับ
เขียนเมื่อ 
ด้วยความขอบคุณครับ จำได้ครับอยู่งานวางแผน มนส
เขียนเมื่อ 
  • การพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ มักจะได้อะไรดีหลังจากการพูดคุยกันครับ
เขียนเมื่อ 

 Be Cool เรียนพี่เที่ยง ที่นับถือ

 ดีใจครับที่ได้มีเครือข่ายกับ ผู้ร่วมอุดมการณ์สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ คุณ(เอื้อ)อำนวย ร่วมกันครับ

 ประสบการณ์หลายๆเรื่องชาวมอดินแดงได้มาเรียนรู้จาก ชาว ม.อ หลายครั้งนับตั้งแต่สมัยการประชุมแพทยศาสตร์ภูมิภาค ท่าน รศ.นพ.อติเรก ณ ถลาง อดีตคณบดี ท่านศาสตราจารย์ น.พ วิจารณ์ พานิช อดีตคณบดี และ นายกสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล

เขียนเมื่อ 
ยินดีครับที่ได้ร่วมงานกับคุณหมอ
เขียนเมื่อ 
การพูดคุยแบบไม่เป็นทางการ ....ทำให้กองการเจ้าหน้าที่สามารถเข้าใจลูกค้าผู้รับบริการมากขึ้น หลายอย่างที่เราเข้าใจว่าเขาเข้าใจเหมือนเรา แต่การพบปะพูดคุยกันทำให้เกิดมุมมองอีกแบบหนึ่ง ที่สามารถนำมาปรับปรุงการให้บริการที่ดีขึ้น 
......ยินดีต้อนรับสู่ ชมชนคนเขียน blog ใน มอ.คะ (ต้อนรับรอบ 2) ดีใจ มัก มัก ที่ ม.อ. มี blogger เพิ่มอีก 1 คน ค่ะ