คืนความภูมิใจ

                           เมื่อช่วงเช้าวานนี้  ( 20 พฤศจิกายน 2549 )คณะจิตอาสาฯ  นำโดย ดร.สุวัฒน์ฯ  เดินทางไกลมาร่วมประชุมร่วมกับคณะทำงานพื้นที่  ส่วนราชการ ส่วนประชาชน ที่ จ.น่าน นับเป็นความก้าวหน้า

                           กล่าวคือมี รองกิติ มาร่วมประชุมด้วย และได้พบ ผอ.ทวีศักดิ์ กศน.น่าน นำทีมหลักสูตรมานำเสนอ พร้อมทั้งทางสำนักงานเขตการศึกษาพื้นที่ เขต 1  นำเสนอ และ นพ.ชาตรี ปลีกเวลามาร่วม  เราได้พูดถึงการคืนความภูมิใจ โดยอ้างถึงเอกสารถิ่นที่อยู่ที่ ชุมชนเผ่าตองเหลืองอยู่แผ่นดินสยามมายาวนานแล้ว  ไม่ใช่ผู้อพยพใด ๆ

                          ที่ปลื้มใจมี ทางคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ร่วมประชุมและแจ้งให้ที่ประชุมรับทราบความก้าวหน้าว่าที่ผ่านมา มีกิจกรรมทอดผ้าป่าต้นไม้กินได้นำไปสนับสนุน และยังส่งพระ เณร เปิดค่ายพุทธในชุมชนเผ่าตองเหลือง

                           ต่อมา ช่วงบ่ายพระเทพนันทาจารย์  เจ้าคณะจังหวัดน่าน นำข้าวสาร ผ้าขาวม้า สิ่งของจำนวนหนึ่งร่วมคณะจิตอาสาฯ  ไปยังชุมชนเผ่าตองเหลือง เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ และพูดถึงแนวทางร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิต

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มราบรีหรือชนเผ่าตองเหลือง

คำสำคัญ (Tags)#กำลังใจ#จัดการศึกษา#ช่วยเหลือ#จิตอาสา#อารยธรรม#ยกย่อง#จากใจจริง#เข้าใจให้เกียรติกัน#ทำความเข้าใจ#จากใจ#ส่งเสริมการศึกษา

หมายเลขบันทึก: 61475, เขียน: 21 Nov 2006 @ 08:30 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:26 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)