วันที่ 7 ป.1 กับ(สมุดจด)การบ้าน... (17 พฤษภาคม 2559)


วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มต้นจริงจังกับการสอน และทางฝ่ายวิชาการก็เริ่มแจกตารางสอนอย่างเป็นทางการให้กับคุณครูทุกท่าน ซึ่งของผม ปรากฤว่าได้สอน 3 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ ป.1 วิทยาศาสตร์ ป.1 และ กอท. ป.2 ก็ถือว่าเป็นวิชาที่เราถนัดอยู่ และคิดว่าคงจะไม่อยากเกินความสามารถของเรา...

เอาติดไว้ที่โน๊ตบุ๊คเลยครับ จะได้มองเห็นบ่อยๆ


แน่นอนว่าวันนี้เริ่มการเรียนการสอนอย่างจรัง และเป็นวันที่จะได้รู้จักนักเรียนจริงๆ จังๆ วันแรก ปรากฏว่านักเรียนส่วนใหญ่ยังอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะพึ่งขึ้นมาจากอนุบาล จึงทำให้การเรียนการสอนค่อนข้างช้านิดนึง และการสอนเด็ก ป.1 นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ศาสตร์อาจจะยังไม่ค่อยได้ใช้ แต่จะเน้นหนักไปทางศิลป์ซะมากกว่า แต่โดยรวมๆ แล้ว นักเรียนที่นี่ค่อนข้างน่ารัก

และเนื่องจากนักเรียนยังอ่านไม่ออก เขียนไม่ค่อยได้ จึงทำไม่เสร็จในคาบ และต้องไปเป็นการบ้าน ซึ่งโรงเรียนนี้เขาจะมีสมุดจดการบ้านไว้ให้นักเรียนทุกคน ที่แย่ไปกว่านั้นคือครูที่สอน ป.1 ต้องจดการบ้านลงไปในสมุดให้กับนักเรียนทุกคน เพราะว่าน้องยังจดไม่ได้ ป.1 มี 29 คน ก็ 29 เล่ม เบาๆ ครับ โอ้ยๆ T^T


หมายเลขบันทึก: 614249เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 17:00 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 17:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี