" สวัสดีวันอังคาร ... สีชมพู "

ชั่วโมงแรก ... วันนี้สอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/3 ในเรื่อง ประเทศลาว ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเล่าเรื่องเกี่ยวกับอาณาจักรล้านช้างในสมัยก่อนและเชื่อมโยงมาถึงอาณาจักรล้านนา เกี่ยวกับการเป็นบ้านพี่เมืองน้องกัน นักเรียนให้ความนใจเป็นอย่างมากในเรื่องนี้ และให้เล่าเกียวกับประวัติศาตร์ในเรื่องต่อ ๆ ไป

ในชั่วโมงที่ 2 ...สอนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/1 ในเรื่อง ประเทศพม่า ซึ่งวันนี้เป็นวันที่วุ่นวายมาก เพราะนำไม้ไอศกรีมมาเป่าเล่นในชั่วโมง บางคนสมาธิเริ่มหลุด ดิ้น เสียงดัง วันนี้จึงเป็นวันที่หมดพลัง หมดแรง และเสียงหาย

ในชั่วโมงลดเวลาเรียน ... วันนี้ได้ทำการทดสอบวิตามินซีในผลไม้ โดยนักเรียนได้เตรียมผลไม้มาทดสอบในครั้งนี้จำนวน 7 ชนิด ซึ่งวันนี้ก็ให้นักเรียนเตรียมอุปกรณ์ ในการทดลอง และทำการทดลองไปเพียง 2 ชนิด หมดเวลาพอดี