วันนี้กับ ป.1 อีกครั้ง...
เช้านี้เช่นเคย...กาแฟไปหนึ่งแก้วและก็ขึ้นมาบนห้องเรียนเพื่อเก็บของ และเเล้วก็ต้องพบเจอนักเรียนว่ากำลังเล่นบิงโก 5 หมู่ ของเราอยู่เป็นความรู้สึกที่ดีใจมากที่เห็นว่าเด็กนำสื่อการสอน สิ่งที่เราทำนั้นมาเล่นมาใช้โดยไม่บอก รู้สึกดีจริง ๆ นะ
เล่นเองเเบบนี้ ครูไม่มีรางวัลให้นะ
ก่อนที่จะเริ่มงานด้วยการตรวจสุขภาพเด็ก ป.2 ด้วยการเก็บข้อมูลด้วยการชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูงต่อ รู้สึกว่าปีนี้จะมี "น้องแอ้" เยอะเลย...โดยเฉพาะนักเรียนหญิงหนัก 20 กิโลกรัมกันหลายคนเป็นน้องแอ้กันหมดเลย จากนั้นเตรียมรับมือในคาบที่สามกับ ป.1 สุดแสบวันนี้เป็นเรื่องของสัญลักษณ์ที่สำคัญของไทย เด็ยังคงเล่นซน เช่นเคยวันนี้เลยนำของรางวัลมาล่อกับไม้บรรทัดมหัศจรรย์ด้วยการวาดเเจกเด็กคนละใบงานนี้เเย่งกันเงียบและตั้งใจกันทำงานอย่างมากเป็นอย่างนี้ค่อยโล่งใจหน่อย
ขอบคุณร้านทุกอย่าง 20 บาท
งานนี้ดีใจกันยกใหญ่
1/2 ก็ไม่น้อยหน้าได้เหมือนกันนะ
เป็นวันที่อยู่กับ ป.1 ทั้งวัน ป.2 วันนี้เอาไว้ก่อนนะแทบไม่ได้เข้าห้องเลย...กวก่าจะได้เข้าก็คาบสุดท้ายกับการนั่งตรวจงาน สมุดจดการบ้าน และสอนพิเศษปิดท้ายเสร็จ 5 โมง ก็ยังคงไม่ได้กลับ เพราะวันนี้ต้องกลายเป็นผู้เขียนบท ที่จะเเสดงการณรรงค์เกี่ยวกับลูกน้ำยุงลาย งานแต่งบทต้องมาเป็นนักศึกษษฝึกสอนนี่ต้องทำได้ทุกอย่างจริง ๆ ...งานนี้กลับบ้านค่ำอีกเช่นเคยและเกือบได้นอนโรงเรียนด้วย เพราะป้าแม่บ้านจะปิดอาคารไปเรียบร้อยเเล้วทำไงละทีนี้ ยังโชคดีที่ป้าเเม่บ้านกำลังจะกลับบ้านพอดี เลยให้เด็กไปเรียกไม่งั้นพวกครู ๆ ฝึกสอน 2 - 3 คน นี้ได้นอนโรงเรียนเเน่นอน



