วันที่ 73 วันสติแตก...(29 สิงหาคม 2559)


สวัสดีวันจันทร์อันสดใส ยินดีต้อนรับเข้าสู่การเรียนการสอนตามปกติ แบบไม่มีการทดคาบเรียนเหมือนหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา เชื่อว่านักเรียนส่วนใหญ่ยังปรับตัวกับเวลาเรียนในวันนี้ยังไม่ได้ เพียงแค่คิดเท่านั้นแหละ ภาพแห่งความวุ่นวายในห้องเรียน มันก็ชัดเจนขึ้นในความคิดเลยทีเดียว เป็นไงเป็นกัน ต้องผ่านมันไปให้ได้

สำหรับคาบแรกของวันนี้ เริ่มต้นด้วยวิชาภาษาไทย แหม๋...แค่คาบแรกก็เอาแล้ว ทั้งเสียงคุยแทรกตลอดเวลา ทั้งไม่สนใจเรียน ให้มันได้อย่างงี้สิ ดีมากเลย (ประชด) ก็ขนาดว่าทำงานในคาบก็ยังไม่เสร็จ นี่ต้องทำต่อไปเป็นคาบที่ 2 และ 3 และบางคนก็เท ไม่สามารถบังคับให้ทำได้เลยจริง ๆ หรือบางทีเราก็ต้องเป็นนางยักษ์ซะเลย เฮ้อ...

ผ่านไปสำหรับการสอน แต่งานที่ให้นักเรียนทำยังไม่ได้ตรวจหรอก เพราะส่งกันไม่ครบเลย ก็เลยผันตัวมายุ่งและปวดหัวกับข้อสอบปลายภาคต่อ บางทีก็รู้สึกว่าข้อสอบที่แต่งมาเหมือนมันจะไม่ครอบคลุมเนื้อหาที่สอนยังไงก็ไม่รู้ แต่ก็ช่างเถอะ ทำดีในส่วนที่มันควรจะเป็นนั่นแหละ...ดีแล้ว

สิ้นสิ้นกับการเรียนในภาคเช้า ต่อด้วยการเรียนในภาคบ่าย ต้อนรับเราด้วยวิชาคณิตศาสตร์ วันนี้ให้นักเรียนทบทวนเรื่องการชั่ง...บางคนที่สนใจเรียนก็ตอบได้ แต่คนที่ไม่สนใจเรียน แถมยังเล่นอีก ก็ยังคงตอบไม่ได้และก็ยังไม่สนใจอีกเช่นเคย ไม่เป็นไร...ยอมรับผิดเพียงคนเดียว เพราะบางทีเราอาจจะสอนได้ไม่ดีก็ได้

หมดคาบก็ยังก้มหน้าตรวจงานอีกเช่นเคยและก็ยังคงตรวจไม่เสร็จอีกเช่นเคย เหลืออีก 1 กอง พรุ่งนี้ค่อยมาตรวจ ได้เวลากวาดห้องเปลี่ยนวันที่ เขียนการบ้าน และกลับหอแล้วแหล่ะ

“ไม่มีคำว่า “สาย” สำหรับคนที่จะเริ่มต้นใหม่”

สู้ ๆ หนักกว่านี้เราก็ยังผ่านมันมาได้ พยายามมองปัญหาให้มันเป็นเรื่องแค่นี้เอง

หมายเลขบันทึก: 613370เขียนเมื่อ 4 กันยายน 2016 14:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 กันยายน 2016 14:24 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

การตรวจการบ้าน ถือเป็น ยาขมสำหรับคุณครู
แต่ก็ต้องทำเนาะ ;)...

Ongkuleemarn
วันไหนไม่ได้ตรวจ คือวันที่ไม่ได้ไปโรงเรียนค่ะ อาจารย์ 555

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี