วันที่ 62 งานใหญ่งานหลวง (16/08/2559)

miwnii
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีเช้าวันอังคารที่แสนจะตื่นเต้น ทั้งครูทั้งนักเรียนวุ่นกันให้ทั่วโรงเรียน เพราะทุกโครงการจะต้องจัดบู๊ทของตัวเอง และจะต้องนำเสนอผลงานของแต่ละชั้นเรียนให้กับแขกที่มาเยี่ยมชมโรงเรียน งานครั้งนี้ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของโรงเรียน และเป็นงานที่ทั้งใหญ่และสร้างความเหนื่อยให้กับครูเลยก็ว่าได้

เช้านี้มาโรงเรียนพอวางกระเป๋าปูีบก็ต้องลงมาช่วยกันจัดเตรียมของเพื่อจะให้นักเรียนทำไอติมหมุนนำเสนอต่อผู้ใหญ่ แต่ที่ยากไปกว่าการทำไอติมหมุนก็คือ ต้องนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ ได้หรือไม่ได้ก็มาลุ้นกันค่ะ

นี่คือหน้าตาของบู๊ทโครงการของเราค่ะ


แต่ก่อนที่แขกจะมาถึงโรงเรียน ทั้งครูทั้งนักเรียนก็ต้องจัดเตรียมของให้พร้อม ตั้งหน้าตั้งหมุนไอติมรอได้เลยค่ะ ดูคุณครูแต่ละท่านขยันขันแข็งกันจริงๆ 555


และนี่คือหน้าตาของบู๊ทไอติมหมุนสมุนไพรของห้องเราค่ะ สวยงามตามท้องเรื่อง 555


แล้วนักเรียนมีไหน นักเรียนก็กำลังเตรียมของและเตรียมตัวอยู่ มาดูสภาพนักเรียนกัน พวกนางบอกพร้อมมากครู มีพ่อครัวใส่ผ้ากันเปื้อนกับหมวกรออยู่ละ 55


ก่อนที่แขกจะมาขอแวบไปถ่ายรูปแปปนึงนะคะ แต่สุดท้ายก็ถ่ายได้แค่บู๊ทเดียว ก็คือโครงการวิทย์-คณิต เท่านั้น บู๊ทอื่นไม่มีเวลาได้ไป นอกเหนือจากนั้นก็มีบู๊ทของวิชาศิลปะด้วย มีการโชว์ภาพวาด และมีเด็กๆช่างปั้น รอปั้นเครื่องปั้นดินเผาโชว์ส่วนเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.3 ก็จะต้องไปรำบัวบูชาโชว์ที่หน้าพระธาตุกิตติ ก็แวบไปถ่ายมาได้รู้เปดียว 555


พอแขกมาเท่านั้นแหละ ทยอยมากันทีละคน สองคน นักเรียนที่นำเสนอ ก็ไม่รู้จะนำเสนอยังไง เพราะเขาแค่เดินผ่าน บางคนก็สนใจ เข้ามาสอบถามบ้าง แล้วก็หยิบไอติมไปชิมบ้าง เด็กๆก็ออกแรงหมุนกันไปต่อค่ะ สุดท้ายก็ได้นำเสนอหนึ่งรอบ ดีกว่าซ้อมมาแล้วไม่ได้พูดเนาะพอแขกไปพักทานข้าว ไอติมที่เหลือก็แจกจ่ายให้กับทั้งครูและนักเรียน เอาไปกันคนละไม้ สองไม้ อร่อยมั้ยคะ 555 เพราะน้ำที่เราใช้เป็นน้ำสมุนไพร เด็กก็อาจจะไม่ชอบกินเหมือนนำอัดลม แต่ก็ดีต่อสุขภาพนะ สำหรับเรากินไป 3 ไม้ กินไปด้วย บ่นไปด้วย คุมนักเรียนไปด้วย ปากทั้งวัน จนเมื่อยปากละ สุดท้ายก็ต้องมาเก็บกวาดของ และเก็บของเก็บห้อง ดีนะที่มีนักเรียนมาช่วย ไม่งั้นคงไม่มีแรงเดินละ เด็กที่ทำงานก็คงเหนื่อย ตอนเย็นครูแต๋งก็เลยซื้อลูกชิ้นทอดมาเลี้ยงเด็กที่ทำไอติมหมุน

ตอนเย็นก็ยังมีเรียนพิเศษเหมือนเดิม แต่เลิกเร็วหน่อย 5 โมงครึ่ง เพราะครูก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน เกือบจะหลับกลางอากาศได้ละ พรุ่งนี้มีกิจกรรมงานวันวิทยาศาสตร์อีก ตายๆ รอดูกันต่อไปค่ะว่า ครูมิวจะตายยังไง 555

พอแขกไป ครูมิวขอไปถ่ายรูปไว้หน่อยก็ดี ใช้เด็กถ่ายให้อีก กว่าจะได้รูปนี้ผ่านมาเกือบสิบรูป 555บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวนันทพร จันต๊ะวงค์ (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)