วันแม่ของ Panda ปี ๒๕๕๙


วันแม่ของ สกุล วราอัศวปติ ปีนี้

เช้าวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ วันแม่แห่งชาติของประเทศไทย ออกเดินทางจากบ้านไปรับ น้องสะใภ้ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน แล้วเดินทางไปยังบ้านเกิด ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ ๓๐ กิโลเมตร เพื่อร่วมงานไหว้อาม่า ในวาระครบ ๕ ปี ของการจากไปของอาม่าของพวกเราชาว "วราอัศวปติ" มีลูกหลานเดินทางมาจากหลาย ๆ จังหวัด บางคนเดินทางมาล่วงหน้าตั้งแต่เมื่อวาน บางคนเดินทางมาตั้งแต่เช้าของวันนี้ เพื่อมาร่วมงานในวันสำคัญของครอบครัว


หลังพิธีการไหว้เสร็จแล้ว ก็เป็นการร่วมรับประทานอาหารกันที่บ้านของ พี่ใหญ่ ของพวกเรา ที่เป็นร้านค้าอยู่ ในอำเภอปักธงชัย นครราชสีมานั่นเอง ถือว่าเป็นอีกวาระหนึ่งของการรวมญาติ นอกเหนือไปจาก ในวาระปีใหม่ (ตรุษจีน) และ วันไหว้บรรพบุรุษ (เช็งเม้ง) ประมาณเดือน กุมภาพันธ์ และ เมษายน ตามลำดับ

ปีนี้ Panda ไม่ได้พกกล้องไปถ่ายรูปเหมือนในปีก่อน ๆ แล้ว เพราะมีญาติ รุ่นหลัง ๆ ที่มีมือถือที่ทันสมัย และส่งขึ้นสื่อโซเชี่ยล ทันทีอย่างรวดเร็ว หลายคน เลยกลับมาเก็บภาพจากสื่อโซเชี่ยล ของญาติ ๆ ....แล้วนำมาบันทึกไว้แทน....สว. กำลังจะตกยุคแล้ว...อิอิ


ในภาคเย็น ลูกที่พาแม่เดินทางกลับมาจาก กรุงเทพฯ ก็พาแม่ ออกไปเลี้ยงอาหารที่ ร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่ ในวันนี้ ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน ชื่อร้านหนองขอน (Nong Khorn) อยู่ติดกับร้าน Polar Cafe บนถนนเข้าสู่ อ่างเก็บน้ำห้วยยางนั่นเอง ได้ทราบจากลูกว่า ที่ทราบว่า ร้านเพิ่งเปิดวันนี้ ก็เพราะว่าลูกเป็นขาประจำของร้าน Polar Cafe ทุกครั้งที่กลับมาโคราช ต้องแวะมาดื่มกาแฟที่ร้านนี้ เพราะรสชาติยอดเยี่ยม แถมรู้จักกับเจ้าของร้านอีกด้วย...จึงพาคุณแม่มาเลี้ยงอาหารที่ร้าน หนองขอน ในโอกาสวันแม่ปีนี้ทันที ที่ทราบว่าเปิดร้านใหม่ในวันนี้ คุณพ่อแพนด้า ก็เลยได้รับผลพลอยได้ ได้ชิมอาหารและบรรยากาศของร้านเปิดใหม่นี้ด้วย....จบข่าวหมายเลขบันทึก: 612258เขียนเมื่อ 13 สิงหาคม 2016 10:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 สิงหาคม 2016 10:31 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี