ก้าวที่สามสิบห้า...พาเด็กน้อยไปทำบุญ 2 ( 4 กรกฎาคม 2559 )


สวัสดีวันจันทร์

สวัสดีวันแรกของสัปดาห์ใหม่ วันนี้พาลิง ป.1-2 ไปทำบุญตักบาตรที่วัด วุ่นวายมากคนที่เล่นก็เล่นคนที่จะคุยก็คุยโอ้โหสุดยอดพอ ๆ กับเด็กอนุบาลแต่ดีหน่อยที่ท่านเจ้าอาวาสท่านมีเทคนิคในการเก็บเด็กท่านใช้เทคนิคการพูดของท่านในการควบคุมให้เด็กหยุดพูด แต่พอท่านเริ่มเทศสอนเท่านั้นละเสียงเด็กที่เป็นอิสลามก็เริ่มดังขึ้นคุยกัน ต้องคอยควบคุมต้องคอยกำชับอยู่ตลอด เช้านี้ถือว่าเป็นเช้าที่ดีได้มาทำบุญได้มาฟังเทศดี ๆ จากท่านเจ้าอาวาส ขอบคุณคำสอนดี ๆ ในเช้านี้

วันนี้ได้รับหน้าที่ไปสอนแทนในคาบเรียนวิชาภาษาไทยให้กับนักเรียนชั้น ป.3/2 เตรียมใจไว้ละว่าต้องเจอเด็กดื้อแน่น ๆ และก็เป็นอย่างที่คิดไว้จริง ๆ ถ้าเด็กดื้อธรรมดานี้ไม่เท่าไหร่นะแต่เด็กที่เป็นประเภทดื้อแบบร้าย ๆ แรง ๆ นี่ไม่ค่อยจะไหวมีเพียงคนเดียวเท่านั้นละในห้องที่มีพฤติกรรมแย่มาก ๆ เด็กควรนี้ควรได้รับการปรับปรุงด้านพฤติกรรมเป็นอย่างมากถ้าปล่อยไว้แบบนี้จะเคยตัวยิ่งโตยิ่งแก้ยาก ถ้าหากเป็นห้องเรียนที่ตัวเองรับผิดชอบคงต้องอบรมกันมากกว่านี้ แต่นี้เป็นเด็กที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบเราทำอะไรมากไม่ค่อยได้ นี่ละหนอเด็กคนที่ดีก็ดี คนที่ต้องปรับปรุงก็ต้องรีบแก้ไขไม่เช่นนั้นจะสายเกินแก้…
หมายเลขบันทึก: 611874เขียนเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 04:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 สิงหาคม 2016 04:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี