สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน


น้ำตกตาดโตน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดชัยภูมิ ห่างจากตัวจังหวัดชัยภูมิไปทางทิศเหนือ 21 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่สวยงาม ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ มีน้ำไหลตลอดปี โดย เฉพาะในฤดูฝนจะสวยงามเป็นพิเศษ ด้านบนเป็นธารน้ำไหลผ่านลานหินสองฝั่งธารร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เหมาะที่ จะนั่งพักผ่อนชมธรรมชาติและเล่นน้ำ ด้านบนน้ำตกมีสภาพเป็นลานหินกว้างประมาณ 50 เมตร และยาวไปตาม ลำน้ำ ประมาณ 300 เมตร ทำให้น้ำไหลลาดมาตามลานหิน มีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นน้ำได้เป็นจุดๆ และไหลลงมาตก ที่หน้าผาเป็นน้ำตกตาดโตนที่มีความสูงประมาณ 6 เมตร และกว้าง 50 เมตร ในฤดูฝน

สิ่งอำนวยความสะดวก

มีบ้านพักและสถานที่กางเต้นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหาร ให้คนที่อยาก เปลี่ยนบรรยากาศ คนส่วนมากจะมาที่นี่กันในหน้าแล้งของทุกปีเพื่อคลายร้อนกัน จึงไม่แปลกที่จะเห็นทั้งเด็กและ ผู้ใหญ่แม้กระทั่งวัยไม้ไกล้ผั่ง เพราะบรรยากาศร่มรื่นความ เย็นสบาย แถมมีร้านขาย ของ คอยบริการ

สาเหตุที่เลือกอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตนนี้ เพราะว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัดของดิฉัน และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในภาคอีสานอีกด้วย

แหล่งที่มา : http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/ch...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่า อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตนความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

บอกได้ไหมว่า สถานที่ตรงนี้จัดตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่
และนิสิตประทับใจ หรือเห็นจุดแข็ง และจุดอ่อนของสถานที่ตรงนี้อย่างไร