สถานที่ในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (สวนสุขภาพ)


สวนสุขภาพเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยมาหาสารคาม ซึ่งบริเวณสวนสุขภาพนี้เต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ และต้นไม้มากมายหลากสีสัน ตรงกลางจะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เต็มไปด้วยปลาทั้งน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ บริเวณรอบๆบ่อน้ำทำเป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆหรือลานออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ เล่นแบตมินตัน นั้งอ่านหนังสือ ฟังเพลง พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น บริเวณรอบๆสวนสุขภาพก็จะมีพิพิธภัณฑ์ ซึ่ง มมส จะทำเป็นที่จัดแสดงเกี่ยวกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของภาคอิสานของเราเอาไว้ให้ผู้คนได้เข้าไปเยี่ยมชม และมีสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ เช่น กระต่าย นกแก้ว กวางดาว และนกยูง เป็นต้น

สวนสุขภาพแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีบริเวณที่กว้างขวาง มีอากาศที่บริสุทธฺ์รายรอบไปด้วยต้นไม้นานาชนิด สะดวกสบายและง่ายต่อการที่จะเข้าไปแวะชม ซึ่งเหมาะแก่ผู้ที่สนใจในการออกกำลังกาย การพักผ่อนหย่อนใจเพราะอากาสที่ดี สะอาดร่มรื่น มองดูแล้วทำให้เราเพลิดเพลินใจไปกับธรรมชาติที่งดงาม และมีความสุข

สำหรับความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้คือ เป็นสถานที่แรกที่ได้ไปนั่งเล่นเมื่อมีความเครียดมากๆแล้วทำให้ผ่อนคลายความเคลียดได้ เพราะเป็นสถานที่ที่มีความสงบและร่มรื่นไปด้วยดอกไม้และต้นไม้ต่างๆ บางครั้งก็ได้ไปวิ่งออกกำลังกายที่นั่นทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงอีกด้วยอ้างอิงรูปภาพ : http://board.postjung.com/547555.html

หมายเลขบันทึก: 610620เขียนเมื่อ 15 กรกฎาคม 2016 14:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กรกฎาคม 2016 14:17 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

ไม่ลองลงพื้นที่และถ่ายภาพมาเพิ่มละครับ

จะเพิ่มเติมตามคำแนะนำค่ะ ขอบคุณค่ะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี