วันที่34 ศุกร์หรรษา (1ก.ค.59)


เริ่มต้นเดือนใหม่อะไรๆก็ดูสดใส ท้องฟ้าก็สดใส วันนี้สอนวิชาประวัติศาสตร์เรื่องเดิมแต่เปลี่ยนห้อง คือ ข้างขึ้น ข้างแรม เด็กๆ 2 ห้องหลังน่ารัก ระบายสีได้ถูกต้องทุกคนเลย

ภาพที่1 สีอะไรดีนะ

ภาพที่ 2 ติดให้ดีมีรางวัล

ภาพที่3ฝีมือเด็กน้อย


ภาพที่ 4 แม่ครัวจำเป็น

อุปสรรคของการสอนชั่วโมงที่สาม ก่อนทานอาหารเที่ยงคือ เด็ฏๆมักจะอ้อนวอนว่าหิวข้าวแล้ว คุณครูขาลูกหิวข้าวแล้ว คนเป็นครูจะรู้สึกยังไงล่ะ สงสารสิคะ แต่เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาและยังเรียนไม่จบ ก็เลยต้องสร้างเงื่อนไขว่า ถ้าทำงานเสร็จเร็วก็จะได้ทานข้าวเร็ว เงื่อนไขนี้ได้ผลดีมากค่ะ หลังจากสอนเสร็จในชั่วโมงที่สาม ก็ต่อด้วยการตักข้าว ตักอาหารให้นักเรียนชั้นป.1/4 เพราะครูประจำชั้นลา อาหารเที่ยงวันนี้เป็นก๋วยเตี๋ยว เด็กๆชอบทานมาก ทานหมดเกือบทุกคนเลย

ชั่วโมงชุมนุม 2 ชั่วโมง ได้รับมอบหมายให้ช่วยดูแลนักดุริยางค์ของโรงเรียนและเด็กที่ต้องการเข้าชุมนุมดุริยางค์ ซึ่่งรวมทั้งหมดแล้วมี54คน มีครูผู้ดูแลอยู่ 3 คน เป็นคนที่ไม่เก่งดนตรีมากกว่าอะไรๆทั้งสิ้น อย่าว่าแต่เป่าขลุ่ยเลย ขนากท่าจับขลุ่ยยังไม่ถูกเลย งานนี้เลยต้องฝึกฝนกันใหม่ ฝึกฝนจากครู จากนัก เรียน ภาพที่ 5 เป่าไม่เป็นแต่ถ่ายรูปเป็นค่ะ


ภาพที่ 6 รุ่นพี่

ภาพที่ 7 นักดุริยางค์

ภาพที่ 8 ซ้อมวนไปค่ะ

ภาพที่9 ยังไม่คล่องก็ฝึกกันต่อไปค่ะ

ภาพที่10 ฝึกการจับขลุ่ย

ยอมรับเลยว่าเป็นคนไม่เก่งด้านดนตรีเลย นี่ก็เพิ่งจะเคยรู้วิธีเป่าขลุ่ยแบบถูกวิธีครั้งแรก รู้สึกอายเด็กๆ 555

ศุกร์หรรษาวันนี้ก็ผ่านไปอีก 1 อาทิตย์ค่ะ ฉลองโลดหมายเลขบันทึก: 610446เขียนเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 21:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 21:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี