วันที่ 43 วันเกิดเด็กชายพี (14 กรกฎาคม 2559)

วันนี้เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส ไปถึงโรงเรียนแต่เช้า เพระาเพื่อนเป็นครูเวรค่ะ

อาหารเช้าที่ถือว่าเป็นอาหารหลัก คือ ข้าวเหนียวและสารพัดของแห้ง หมูปิ้งบ้าง หมูยอบ้าง ไข่เจียวสับบ้าง ถือว่าเป็นอาหารโปรดเลยค่ะ มื้อเช้านิจะหนักไปทางแป้งและเนื้อค่ะ ส่วนผักค่อยหาทานตอนกลางวันค่ะ ^^

วันนี้ค่อนข้างยุ่งทั้งวันเลยค่ะ ตอนเช้าไปช่วยงานที่ห้องสมุด ห้องสมุดฝุ่นเยอะมาก ช่วยพี่แจงทำความสะอาดหลังจากนำพระพุทธรูปกว่าร้อยองค์ออกจากห้องนั้นแล้ว ช่วยทำความสะอาดจนถึงเวลาประมาณ 10 โมง เพราะมีสอนคาบ 3 คาบ 4 ค่ะ

วันนี้สอนคริตศาสตร์ 2 คาบติดกัน คาบติดกันรู้สึกว่าเหนื่อยมากค่ะ เพราะว่าเตรียมการสอนคาบต่อ ต้องรีบทำค่ะ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราสอนเหมือนกัน การสอน 2 ห้องในเรื่องเดียวกัน แบบเดียวกัน ทำให้เห็นความแตกต่างค่ะ ว่าเด็กมีรูปแบบการรับรู้ที่ต่างกัน ห้องหนึ่งชอบทำงาน อีกห้องทำงานช้า ไม่ยอมส่งงาน ก็ต้องนำมาปรับปรุงการสอนต่อไป

หลังจากสอนเสร็จ วันนี้มีหน้าที่ควบคุมแถวนักเรียนไปทานเข้า ก็ต้องรีบไปเข้าเวรหลังจากสอนเสร็จ

พอภาคบ่ายได้รับหน้าที่ให้ออกไปซื้อของกับครูแอ๋ม ที่ตลาด เพื่อเตรียมไปถวายเทียนพรรษาในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ออกจากโรงเรียนได้ไม่ถึง 5 นาที ฝนก็เทลงมาเลยค่ะ ทีนี้ก็เปียกกันไป พอถึงตลาด ไปหาซื้อกรวยดอกไม้ ดันไม่มีค่ะ เพราะเขาจะขายกันแค่ตอนเช้า -_-

หลังจากนั้น อีก ไม่ถึง 5 นาที (อีกเหมือนกัน) ฝนก็หยุดตก ฝนตกแกล้วกันชัด ๆ เลยค่ะ

กลับมาถึงโรงเรียน นั่งตรวจการบ้าน และช่วยสอนลดเวลาเรียนอีกนิดหน่อยค่ะ

ก่อนกลับบ้าน เย็นนี้มีการอวยพรวันเกิดของนักเรียนค่ะ เดือนนี้มีคนเกิดเยอะนะคะ (รวมถึงดาวด้วย อิอิ) แม่ของนักเรียนได้นำ ไอศกรีมมาเลี้ยงเด็ก ๆ ในห้อง ทุกคนยิ้มแฉ่งกันทีเดียวค่ะเด็ก ๆ น่ารักค่ะ โดยเฉพาะต่อหน้าครูประจำชั้น อิอิ
ของว่างวันนี้ก็อย่างทที่เห็นค่ะ หลายคนไม่ชอบกิน แต่นักเรียนคนนี้... ไม่มีคำบรรยายเลยค่ะ ^^ น่ารักค่ะ


ดาวพลัดถิ่น


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของ นางสาวภัณฑิรา ศรีใจ (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)