เรื่องเล่าสถานที่สำคัญในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม


สวนสุขภาพ มมส.

สวนสาธารณะเพื่อสุขภาพในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งอยู่ที่สโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (MSU Staff club) อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ มมส. (MSU Museum) และสำนักงานอธิการบดี (Office of the president) ตรงข้ามกับคณะเภสัชศาสตร์ บริเวณภายในพร้อมพรั่งไปด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ และต้นไม้มากมายหลากสีสัน ตรงกลางมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เต็มไปด้วยปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ทั้งปลาเลี้ยงและปลาสวยงามไว้ชมเชย บริเวณรอบๆบ่อน้ำทำเป็นลานออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ เล่นแบตมินตัน นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น ใกล้ๆก็มีพิพิธภัณฑ์ มมส. ที่จัดแสดงเกี่ยวกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของภาคอีสานของเราไว้ให้ผู้คนได้เข้าไปเยี่ยมชม และมีสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้ให้เราได้ศึกษาเรียนรู้ เช่น กระต่าย นกแก้ว กวางดาว ละอง,ละมั่ง เนื้อทราย และนกยูง เป็นต้น


กิจกรรมที่ทำร่วมกันในสวนสุขภาพแห่งนี้

1. การออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ การเล่นแบตมินตัน เป็นต้น

2. การพักผ่อนหย่อนใจ เช่น การนั่งฟังเพลง ดูปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายในน้ำ การนั่งอ่านหนังสือ พูดคุยแลกเปลี่ยนกับกลุ่มเพื่อนๆ

3. การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในอาคารสถานที่ที่รองรับไว้

4.การใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์

สถานที่แห่งนี้มีบริเวณที่กว้างขวาง มีอากาศที่บริสุทธิ์รายรอบได้ด้วยต้นไม้น่าๆชนิด สะดวกสบายและง่ายต่อการเข้าไปสัมผัส เหมาะกับผู้ที่สนใจในการออกกำลังกาย การพักผ่อนหย่อนใจเพราะมีอากาศที่ดี สะอาดร่มรื่น มองดูแล้วทำให้เราเพลิดเพลินใจมีความสุขกับการได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม สวนสาธารณะเพื่อสุขภาพมหาวิทยาลัยมหาสารคามเป็นสถานที่งดงามและมีแหล่งเรียนรู้ต่างๆมากมายพร้อมที่จะให้ทุกคนได้มาสัมผัสถึงความงดงาม คุณพร้อมหรือยังที่จะไปสัมผัสกับความงดงามต่างๆเหล่านั้นและสร้างสุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมๆกัน

ข้าพเจ้าก็เป็นคนนึ่งที่เวลาว่างชอบไปออกกำลังกายและไปนั่งเล่นที่นั้น ด้วยความร่มรื่นและความสวยงามของสวนสาธารณะทำให้น่าไปออกกำลังกายและไปนั่งเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ บางคนก็ชอบพาสุนัขไปวิ่งบางคนก็ไปนั่งเล่นกะเพื่อนๆ เพื่อนของข้าพเจ้าก็ชอบนัดกันไปเล่นไปนั่งพูดคุยกัน


คำสำคัญ (Tags): #สวนสุขภาพ มมส
หมายเลขบันทึก: 610395เขียนเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 16:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 กรกฎาคม 2016 16:33 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

นี่คือ อีกหนึงพื้นที่เชิงคุณภาพทีนิสิตนิยมเข้าไปใช้ชีวิตร่วมกัน ครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี