Review "Me Before You - Book"


อย่าคิดถึงผมบ่อยนัก ผมไม่อยากให้คุณร้องไห้ฟูมฟาย แค่ใช้ชีวิตให้ดีก็พอ ไปใช้ชีวิตซะ รัก, วิลล์

บันทึกครั้งแรกในการแนะนำหนังสือ เพิ่งอ่านจบได้ไม่กี่วันค่ะ รู้สึกอินกับหนังสือเล่มนี้มากค่ะ

ชื่อหนังสือ: Me Before You (แปลไทย)

ผู้แต่ง: Jojo Moyes

เนื้อเรื่องพอสังเขป:

Me Before You เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้เไม่เคยออกไปไหนไกลจากบ้านพักที่ตัวเองอยู่ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เพิ่งตกงานแต่มีทัศนคติ การมองโลกในแง่ดี ที่กำลังหางานใหม่ กับชายหนุ่มวัย 35 ปี วิลเลี่ยม เทอร์เนอร์ ผู้เคยมีชีวิตที่เพียบพร้อม ทั้งหน้าที่ การงาน ความฉลาด มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่ได้ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้ตัวเองเป็นอัมพาตตั้งแต่หน้าอกลงไป วิลล์ ใช้ชีวิตอยู่กับความทรมาน การผิดหวังกับตัวเองและสิ่งที่เป็นอยู่ ทั้งสองมาเจอกันเมื่อแม่ของวิลล์ต้องการหาผู้ช่วยมาดูแลเค้า ในระยะเวลา 6 เดือน มาทำให้เค้ามีกำลังใจที่จะอยู่ต่อไป

ความสดใส ร่าเริง และตรงไปตรงมาของลูอิซ่า จะเปลี่ยนชีวิตเธอ และชีวิตวิลล์เป็นอย่างไร ก็ต้องตามไปอ่านกันนะคะ ไม่อยากสปอยล์คะ่

แนะนำ:

เราซื้อหนังสือเล่มนี้จากร้านนายอินทร์ ตอนลด 23% เมื่อเดือนมิถุนาค่ะ กว่าจะได้อ่านก็ผ่านไปซัก 2 สัปดาห์แล้ว ที่ได้ยินมาจากที่เป็นภาพยนตร์ก็คือ ร้องไห้กันทั้งโรงหนัง ตอนแรกที่เริ่มอ่าน ก็ไม่คิดค่ะ ว่ามันจะเศร้าขนาดนั้น แต่อ่านแล้วก็ขอบอกว่าเศร้าจริงๆ ค่ะ เหมือนเวลาเราอ่านคู่กรรม ที่ยังไงเราก็รู้ว่าโกโบริต้องตายตอนจบ แต่เราก็ยังร้องไห้ และอินไปกับมันค่ะ

ตัวเรื่องสามารถผูกเรื่องได้ดีและน่าสนใจค่ะ อ่านไปได้อย่างเพลิดเพลิน แต่จะติดอยู่ที่การแปลซึ่งบางครั้งในบางประโยค อ่านแล้วก็จะงงๆ ซักหน่อย หน้าปกเขียนชื่อคนแปล 2 ท่านนะคะ แต่อ่านแล้วพอจะจับได้ค่ะ เพราะว่าช่วงหลังของเรื่องการแปลค่อนข้าง smooth มาก อ่านแล้วไม่ค่อยติดค่ะ คำบรรยายก็สวยงามกว่าช่วงแรกค่ะ

คะแนน

คิดว่าควรซื้อมาอ่าน: 8/10 (ถ้าใครไม่ชอบเรื่องเศร้า ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ)

คุ้มค่ากับการอา่น: 10/10 ถ้าไม่กลัวเรื่องเศร้า เป็นเรื่องที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งเลยค่ะ


หมายเลขบันทึก: 610303เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 17:53 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 17:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี