พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

ทัศนศึกษา ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (8 กรกฎาคม 2559)


วันนี้เด็กๆดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ เนื่องจากจะได้ไปทัศนศึกษา ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เด็กบางคนเคยไป เด็กบางคนก็ยังไม่เคยไป ตอนเช้าวันนี้จึงมีแต่คำถามว่า "ทิชเชอร์ครับ เมื่อไหร่เราจะไปเที่ยวกัน"

หลังจากที่เข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จแล้ว คณะครูก็พานักเรียนเก็บของใส่กระเป๋า แล้วก็พามาเข้าแถวขึ้นรถ พอเดินทางถึงอุทยานฝนก็ตกลงมาปรอยๆ ครูจึงให้นักเรียนเอาเสื้อกันฝนที่เตรียมไปมาใส่ แต่พอใส่ได้สักพักฝนก็หยุดตกและเด็กๆก็เกิดอาการร้อนขึ้น คณะครูจึงบอกให้เด็กๆถอดเสื้อกันฝนออก

หลังจากนั้นเราก็พาเด็กเดินทางไปฐานต่างๆ โดย ป.1ทั้งสามห้องไปด้วยกัน ซึ่งการมาทัศนศึกษาครั้งนี้ ไม่เหมือนกับทุกครั้งนะ เพราะครั้งนี้ดิฉันมาในฐานะของครูผู้ดูแลเด็ก ไม่ได้มาในฐานนะนักเรียนแล้ว ทำให้ดิฉันรู้ว่า การเป็นครูไม่ใช่แค่การสอนหนังสือ แต่เป็นการดูแลเด็กให้ดีที่สุด โดยเฉพาะเวลาออกนอกสถานที่ สิ่งที่พวกเราต้องการคือให้เด็กๆได้รับความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ และชีวิตที่ปลอดภัยกลับไปหาผู้ปกครอง

หลังจากเที่ยวชม ศึกษาในภาคเช้าเสร็จ เราก็พาเด็กมาพักรับประทานอาหารกันที่ลานใต้หอคำหลวง พอรับประทานอาหารเสร็จ ก็ออกทัศนศึกษาต่อในภาคบ่าย และเมื่อเสร็จสิ้นการทัศนศึกษาแล้ว เราก็พาเด็กกลับโรงเรียนอย่างปลอดภัย

วันนี้เด็กๆสนุกมาก ดูแล้วเด็กไม่ค่อยเหนื่อยกันเลย สงสัยจะเป็นเพราะอยากเห็นนั่น เห็นนี่ ยิ้มแย้มกันตลอดทั้งวันเลย


คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 610089เขียนเมื่อ 10 กรกฎาคม 2016 22:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 กรกฎาคม 2016 22:28 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี