​วันที่ 40 เหมา ๆ สอนฟรี สี่คาบ...(7 กรกฎาคม 2559)


สวัสดีวันพฤหัสบดี สีแสด...วันนี้ไม่มีสอนในคาบเช้า ก็เลยใช้ช่วงเวลาอันมีค่านี้ ปรับแก้ข้อสอบ ตรวจงาน (ก็อย่างที่บอกไม่รู้จักเสร็จเสียที) แต่เนื่องด้วยคาบที่ 3 ไม่มีครูสอนก็เลยสอนวิชาภาษาไทยแทน...ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะรู้สึกว่าตอนนี้จะสอนไม่ทันอยู่แล้ว ได้คาบมาเพิ่ม ก็จะได้สอนนักเรียนให้จบก่อน เผื่อจะได้มีเวลาติวให้นักเรียนก่อนสอบกลางภาค (ก็กังวลใจไม่เบาเลย กลัวนักเรียนทำข้อสอบไม่ได้...) ผ่านไปกับคาบที่ 3 ต่อด้วยคาบที่ 4 กับวิชาภาษาไทยอีกครั้ง อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะเด็ก ๆ ช่วยกันเรียน ช่วยกันรู้ แล้วสู้ไปด้วยกันนะ

หลังจากหมดคาบที่ 4 ก็ต่อด้วยวิชาคณิตศาสตร์ในคาบที่ 6 และคาบที่ 7 ซ่อมเสริม อะไรกัน บางทีเสียงที่เปล่งออกมาก็หายไป...เด็ก ๆ คะตั้งใจเรียนหน่อยนะคะ เสียงเริ่มไม่มีละค่ะ...แต่ไม่เป็นไรเข้าใจความแตกต่างของผู้เรียน ลงท้ายด้วยการทำแบบฝึกหัด ทำมาส่งเกือบครบ ครูก็พอใจละค่ะ อย่างน้อยสิ่งที่เราพูดไปนักเรียนก็ยังสนใจและทำตาม

กลับหอทำแผนการสอนต่อ...สู้ ๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้รู้กัน :P

หมายเลขบันทึก: 609976เขียนเมื่อ 8 กรกฎาคม 2016 23:03 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 กรกฎาคม 2016 23:03 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

อ้าว ก็ต้องสู้กันต่อไป ;)...

Ongkuleemarn

ขอบคุณอาจารย์ที่เข้ามาอ่านบันทึกของหนูนะคะ
สู้ ๆ ค่ะ ^_^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี