วันที่ 29 อะไรกัน วันจันทร์อีกแล้วหรือ...(20 มิถุนายน 2559)


เผลอแปบเดียว นี่วันจันทร์อีกแล้วหรือ เหมือนว่าเมื่อวานยังเป็นวันศุกร์อยู่เลยนะ เวลาผ่านไปเร็วมาก จนบางทีก็จับต้นชนปลายอะไรไม่ถูกเลย เวลาไปโรงเรียนก็ต้องทุ่มเทให้กับโรงเรียนอย่างเต็มที่ อย่าหวังเลยว่าจะได้เอาแผน เอางาน เอาโน้น เอานี่มาทำ เฮ้อ...ยิ้มไม่ออกกันเลยทีเดียว

เข้าสู่การสอนในคาบเรียนที่ 1 บางทีก็คิดนะว่า...นี่มันในห้องเรียนหรือรังนกกระจอก เจี๊ยวจ๊าวกันเชียว นี่คงไม่ได้พบปะกันนานมากสินะ จนมีเรื่องต้องเสวนาแลกเปลี่ยนกันมากมาย ได้เวลาเรียนกันแล้วค่ะเด็ก ๆ

หลังจากเตรียมความพร้อมของเด็กด้วยเพลง แม่กน แล้ว


ก็ได้เวลาเข้าสู่เนื้อหาสาระ วันนี้ให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องมาตราแม่กน ที่ไม่ตรงมาตรา ปลื้มใจและดีใจมากที่นักเรียนตอบคำถามและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี สมกับสื่อที่เราพยายามหามาให้ (^_^)

เข้าสู่คาบเรียนในภาคเรียน ก็อย่างที่เคยบอกไว้ ว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างยากที่จะให้เด็กรู้ว่าหมดเวลาเล่น และเข้าสู่การเรียนอีกครั้ง วันนี้จึงใช้เกมกะหล่ำนำโชค ในการเร้าให้นักเรียนมาสนใจเรียนในภาคบ่ายอีกครั้ง แต่บางทีการเล่มเกมก็เกือบล่มกลางคัน เมื่อนักเรียนแย่งกันเพื่อเอากะหล่ำกันจริงจังเกินไป เฮ้อ...สำหรับวันนี้สอนเรื่องการบวกจำนวนสามจำนวน ก็ได้เน้นให้นักเรียนเข้าใจในหลักการ ก่อน แล้วจึงค่อยให้นักเรียนทำแบบฝึกหัด ซึ่งอาจต้องเป็นพรุ่งนี้ เพราะวันนี้ไม่ทันแล้ว

หลังจากสอนเสร็จก็มีกิจกรรม "โฟร์โมสต์สคูทัวร์" ให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 เข้าร่วม งานนี้ได้ทั้งความสนุกสนาน และอิ่มแปล้กันทั่วหน้ากับนมฟรีที่เขานำมาแจกระหว่างทำกิจกรรม ส่วนเราก็พลอยได้ผลประโยชน์ไปด้วย 2-3 กล่อง ^^
หลังจากเสร็จกิจกรรมก็มาสอนซ่อมเสริมและ Gifted ต่อ ส่วนใหญ่จะเป็นการทบทวนเนื้อหาคณิตศาสตร์ และอ่านภาษาไทย แต่วันนี้รู้สึกว่าเสียงจะไม่ไหวแล้ว...ต้องหายามาบรรเทาด่วน!

หมายเลขบันทึก: 608810เขียนเมื่อ 20 มิถุนายน 2016 20:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 มิถุนายน 2016 20:20 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี