การเดินทางของความเจ็บปวด


เกือบ 2 สัปดาห์แล้วที่เกิดอาการปวดบริเวณบ่าไหล่คอ ซึ่งวิธีรักษาสุดท้ายที่ได้กระทำไปคือ การนวด ที่ร้านนวดไทย....

ผลจะออกมาอย่างไรลองมาดูที่ไปที่มาของอาการนี้ก่อน จุดเริ่มต้นที่เชื่อว่าอาการอักเสบนี้น่าจะมาจากการยกของหนัก ซึ่งก็ไม่น่าจะหนักมาก แต่เป็นเพราะยกในพื้นที่คับแคบ จึงวางท่าทางการยกที่ไม่ถูกต้อง จึงทำให้ปวดบริเวณไหล่ขวาก่อน โดยใช้ยาทาถูนวดบรรเทาอาการ

ผ่านไปไม่กี่วันอาการลามมาที่ไหล่ซ้าย และรู้สึกปวดจนนอนไม่หลับ จึงกินยาแก้ปวดบรรเทา เพื่อนที่ทำงานบอกต้องกินยาแก้กล้ามเนื้ออักเสบถึงจะหาย เลยกินยาแก้กล้ามเนื่ออักเสบ 2 ขนาน

ระหว่างนั้นมีคนแนะนำให้ฝังเข็มด้วย...

ผ่านไปหลายวันไหล่ด้านขวาหายปวด แต่ลามมาขึ้นคอด้านซ้าย และไหล่ซ้าย และแขนซ้าย(เพิ่งมารู้ตัวว่าปวดแขนซ้ายด้วย) เลิกกินยาเพราะไม่มีทีท่าว่าจะหายยังคงใช้ยาทานวดเช้ากลางวันเย็นเหมือนเดิม

และมีคนแนะนำให้ไปหาหมอนวด จึงไปใช้บริการ นวดแผนไทยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หมอนวดมีแนะนำอย่างหนึ่งที่อึ้งมากคือ ให้นั่งสมาธิ การนั่งสมาธิจะช่วยรักษาร่างกายจิตใจได้หลายๆ และถามว่าเคยนั่งสมาธิไหมคะ ตอบว่าเคย แต่นานแล้ว เหมือนจะรู้ว่า ก็คิดเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน

เหมือนจะรับรู้ว่าเราสามารถเข้าถึงสมาธิได้ หรืออย่างไร

ผ่านไปวันหนึ่งอาการเริ่มดีขึ้น ปวดน้อยลง แต่ยังหันคอไม่ถนัดยังเจ็บเสียวอยู่นิดๆ หมอนวดให้ไปนวดซ้ำอีกวัน ถามหลายๆคนที่เคยนวดบอกต้องนวดซ้ำไม่งั้นเส้นจะจม (ส่วนตัวคิดว่าเป็นกลยุทธด้านการค้าของหมอนวด)

พรุ่งตั้งใจจะไปนวดอีกครั้ง...

เพื่อดูว่า การเดินทางของความเจ็บปวดครั้งนี้จะจบลงอย่างไร

....................


หมายเลขบันทึก: 608326เขียนเมื่อ 14 มิถุนายน 2016 01:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 มิถุนายน 2016 01:42 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

-สวัสดีครับ

-เป็นการแนะนำที่ดีของหมอนวดนะครับ

-เป็นกำลังใจให้หายจากอาการปวดไวๆ นะครับ

-ขอบคุณครับ


สบายดีนะครับคุณเพชร

ขอบคุณครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี