พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

เพื่อนสอนเพื่อน (10 มิถุนายน 2559)


วันนี้จัดการเรียนการสอนเหมือนปกติ ทั้งวิชาภาษาไทยและวิชาคณิตศาสตร์ แต่วันนี้ครูพี่เลี้ยงต้องออกไปทำธุระข้างนอก พานักเรียนไปไหว้ครูโรงเรียนเดิม ดิฉันเลยต้องดูแลเด็กเอง ตอนภาคเช้ายังพอควบคุมได้ โดยครูมีใบงานฝากไว้ ดิฉันก็สอนเด็กทำใบงาน แต่ช่วงบ่าย เด็กจะไม่ค่อยอยากเรียนกัน คงจะเป็นธรรมชาติของเด็ก ดิฉันเห็นว่าเด็กเริ่มเสียงดัง จังเปิดเพลง แม่งูเอ๋ยที่เคยเปิดในคาบเรียนภาษาไทยให้เด็กดูอีกรอบ เพราะตอนนั้นเด็กๆบอกว่าสนุกดี อาจจะเป็นเพราะวิดิโอนี้มีภาพประกอบที่เป็นเด็ก และเป็นการละเล่นที่เด็กคุ้นตา วันนี้จากการสังเกตเด็กแล้ว เด็กจะไม่ค่อยชอบวิดีโอที่เป็นการ์ตูนพูดช้าๆ แต่จะชอบวิดีโอที่เป็นคนหรือการ์ตูนที่มีการเคลื่อนไหวตลอด ไม่พูดคำเดิมซ้ำๆ

วิดีโอเพลงแม่งูเอ๋ยค่ะ


วันนี้ดิฉันให้นักเรียนคนที่นั่งใกล้กันช่วยเหลือกัน โดยให้เพื่อนช่วยสอนเพื่อนทำงานที่ครูสั่ง ช่วยดูเพื่อนว่าเพื่อนเปิดหน้าถูกต้องหรือไม่ ซึ่งนักเรียนก็ชอบวิธีการแบบนี้ เพราะนักเรียนที่ตามไม่ทันจะได้มีเพื่อนคอยบอกและนักเรียนคนที่ช่วยสอนดูแล้วก็เต็มใจที่จะช่วยสอนเพื่อน เป็นภาพที่ดูน่ารักไปอีกแบบคำสำคัญ (Tags): #55151022
หมายเลขบันทึก: 608230เขียนเมื่อ 12 มิถุนายน 2016 18:58 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 มิถุนายน 2016 19:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี