หัวข้อวันที่ 16 ชีวิตนักศึกษาฝึกสอนวันที่ 2 ในสัปดาห์ที่ 4 (วันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559)

วันนี้หลังจากเสร็จกิจกรรมหน้าเสาธง ก็เตรียมตัวไปทำการสอนในรายวิชาภาษาอังกฤษ วันนี้ทำการสอนในรายวิชาภาษาอังกฤษเรื่อง อาหารประจำชาติค่ะ โดยวันนี้การทำสื่อก็ไม่ต้องมากอะไรค่ะ ก็มีภาพอาหารและบัตรคำค่ะ แต่การที่จะทำภาพบัตรให้อยู่กับเรานานๆนั้นก็ซื้อแผ่นเคลือบมา ก็จะทำให้สื่ออยู่กับเรานานๆ และสามารถนำไปใช้ต่อในห้องอื่นได้โดยไม่ต้องเสียเวลาสร้างขึ้นอีก วันนี้การสอนสองห้องติดกันเลยค่ะ จากการสอนวันนี้หรือหลายๆห้องที่ผ่านมานั้น ห้อง 1 จะตั้งใจเรียนกว่า ห้อง 2 ค่ะ ให้ทำกิจกรรมอะไรทำหมด แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

หลังจากสอนเสร็จวันนี้ก็มานั่งทำงานซักพักแล้วก็รีบมาทานข้าวแล้วก็มารับประทานอาหารวันนี้ทานข้าวกับ ข้าวหมูแดง อาหารอร่อยๆ แล้วก็ไปทำหน้าที่ที่ห้องสมุด วันนี้เด็กๆเข้ามาให้ช่วยอ่านให้ฟังบ้าง เด็กบางคนชี้ภาพแล้วก็บอกว่าเป็นภาพอะไร บางคนก็ให้สอนภาษาจีนเพราะมีหนังสือบัตรภาพให้เรียนภาษาจีน ทีนี้ต้องศึกษาจากบัตรภาพแล้วล่ะงานนี้

กิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้มาแล้วค่ะ วันนี้สามชั่วโมงเต็มกับการเรียน วันนี้รับผิดชอบเกี่ยวกับการดูแลเด็ก ป.1-2ค่ะ วันนี้มีการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำนมเย็น โดยก่อนอื่นนั้นก็จะทำการสาธิตก่อนค่ะ หลังจากนั้นแยกกลุ่มแล้วให้เด็กทำเองเพื่อฝึกถึงการเรียนรู้ที่ให้เกิดประโยชน์ค่ะ เด็กๆแต่ละคนก็ตั้งใจกันทำอย่างเต็มที่ หลังจากชงเสร็จก็ไปตักน้ำแข็งทานกันอย่างเอร็ดอร่อยๆจริงๆ แล้ววันเลิกกิจกรรมก่อน ก็ไปดูการปั้นปังในสัปดาห์ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมใหม่ค่ะ วันนี้เด็กๆแต่ละคนได้ผลงานของตัวเองไปอย่างภาคภูมิใจ บางคนทำเป็นรูปตุ๊กตา บางคนทำเป็นดอกไม้นำไปทำเป็นเข็มกลัดค่ะ

สำหรับวันนี้กิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดให้เด็กๆนักเรียนได้เรียนรู้ก็ถือว่าผ่านไปอย่างประสบความสำเร็จ สนุก และเกิดการเรียนรู้ไปตามๆกัน

อร่อยกันน่าดูเด็กๆของเรา

ท่าทางแต่ละคน ขอแค่ได้ถ่าย

ตัวอย่างการปั้นปัง


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน "บันทึกการฝึกสอนของ นางสาวชนิดา สารทอง (ภาคเรียนที่1/2559)"ความเห็น (0)