วันที่ 13 ในวันที่ฝนตก (2 มิถุนายน 2559)


วันนี้วันพฤหัสบดี ... วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ฝนตก แต่เราก็ไม่หวั่น กางร่มมาอยู่เวรหน้าโรงเรียนกับคุณครู คอยรับไหว้นักเรียน ที่ผู้ปกครองมาส่ง ซึ่งสังเกตดูว่าส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์มาส่งแทบทุกคน

ในคาบเรียนที่ 2 ... สอนวิชาสุขศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 ซึ่งในขณะสอนๆ อยู่ ด.ช.ชวิน นำผ้ากันฝนมาสวมกลางห้องเรียน ซึ่งเราก็พูด " ชวินครับ เดี๋ยวค่อยใส่หลังครูสอนเสร็จนะครับ " หลังจากนั้นชวินก็ถอด เวลาผ่านไป 10 นาที ชวินก็เอากลับมาใส่อีกครั้ง เราก็ให้ชวินถอดพร้อมกับพูดว่า "ชวินครับฝากผ้ากันฝนไว้ที่ครูเนอะ ถ้าชวินทำงานเสร็จค่อยมาเอาไปใส่นะครับ " พอชวินทำงานเสร็จก็รีบวิ่งมาเอาผ้ากันฝนไปใส่ เราก็ถามว่าชวินจะใส่ผ้ากันฝนในห้องทำไม ชวินตอบ "ผมหนาวครับครู" ความวุ่นวายในห้องนี้ยังไม่หมด การเขียนชื่อบนปกสมุด นำพามาซึ่งความเหมือนกัน เมื่อเราตรวจสมุดนักเรียน แล้วพบว่าสุดนั้นมี 2 เล่ม แต่เจ้าตัวก็ไม่แน่ใจว่าเล่มไหนเป็นของตนเอง

และวันนี้ ... ก็ยังมีหน้าที่เหมือนเดิมคือ ผู้ควบคุมแถว ลูกเสือ-เนตรนารี ซึ่งวันนี้ได้สอนเปิดกอง ร้องเพลง และการแบกอาวุธ เพื่อใช้ในการเดินสวนสนามในวันลูกเสือไทย

หมายเลขบันทึก: 607833เขียนเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 17:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 มิถุนายน 2016 17:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี