หัวข้อวันที่ 11 ชีวิตนักศึกษาฝึกสอนวันที่ 2 สัปดาห์ที่ 3 ( วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559)


เช้าที่สดใสของวันอังคารอากาศที่แม่แตงเย็นสบายๆจริงๆเลยเช้านี้ เช้านี้ลืมดูตารางสอนว่าตัวเองสอนคาบแรกห้อง ป.2/1ก็เลยไปเก็บภาพเสร็จแล้วมาดูอีกทีว่าตัวเองมีสอนดีนะมี 179 คาบขั้นเวลาไว้ วันนี้สอนเรื่องธงในวิชาภาษาอังกฤษสื่อสารบูรณาการกับวิชาอาเซียน เด็กๆห้องนี้สอนง่าย สอนเรื่องธงห้องนี้สามารถบอกชื่อธงได้หมด สุดยอดค่ะ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลา หลังจากนั้นก็ให้เด็กๆวาดภาพเกี่ยวกับธงอาเซียน สำหรับเช้านี้มีการทำการสอนทั้งสองคาบติดกันในรายวิชาภาษาอังกฤษ ป.2 พอเสร็จสิ้นก็ขึ้นไปประจำห้อง ป.5 เพื่อดูวางแผนเกี่ยวกับการจัดตกแต่งห้องเรียน ซึ่งได้นัดๆเด็กๆในชั้นให้มาช่วยกันในวันเสาร์ อาทิตย์ หลังจากที่เรียนจีนเสร็จคงต้องมาจัดห้องต่อค่ะงานนี้ ทั้งสองวันเพราะมีอีกหลายห้องที่ครูเขาขอให้ช่วยจัดห้องให้

บ่ายนี้สอนสองคาบติดกันค่ะงานนี้ลุยสอน ป.3 ทั้งสองห้องเลยแต่ห้องที่เหนื่อย ทำปวดหัวสุดๆคือ ป.3/2 เอาแต่เล่นไม่สนใจเลยเตือนแล้วก็เงียบซักพักแล้วก็เริ่มก่อกวนอีก สุดท้ายจดชื่อแล้วถึงจะเงียบสินะ แล้ววันนี้พบถึงปัญหาเกี่ยวกับตัวเด็กที่ว่าดินสอเด็กหาย คงดินสอแพงหน่อยเดินมาบอกว่าครูครับดินสอผมหาย ผมเครียดแล้วก็ร้องไห้ ตัวเด็กเหมือนเก็บกดจากความคิดเห็นครูประจำชั้นน่าจะสนใจเด็กหน่อยไมใช้มีหน้าที่เพียงแค่สอนอย่างเดียวโดยไม่สนใจเขาเลย ซึ่งเด็กจะนับถือเราเป็นพ่อแม่คนที่สอง ครูมีหลายหน้าที่จริงๆในโรงเรียนไม่ว่าจะเกี่ยวกับพยาบาล ศาลตัดสิน มากมายหลายประการ ดังนั้นเราต้องทำหน้าที่หลายๆหน้าที่แบบนี้ให้ดีที่สุด

สุดท้ายวันนี้มีศึกษานิเทศก์มาทำการดูงานกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ที่ โรงเรียน วันนี้เด็กๆลงมือปะติดกระดาษในชิ้นงานทีกำหนดให้อย่างสวยงามฝึกความคิดสร้างสรรค์ เด็กๆแต่ละคนตั้งใจทำผลงานของตัวเองอย่างดีที่สุด

ตั้งใจทำงานของตนเองที่ได้รับมอบหมาย งานนั้นก็จะออกมาดีอย่างที่เราตั้งใจ

กิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ วันนี้ทำการปะติดตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ทำให้เราอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งจะได้ไม่ต้องคิดอะไรมาก

อาเซียนรวมใจ อาเซียนรวมใจ

รอถ่ายรูปให้สภานักเรียนเพื่อเลือกตั้ง

หมายเลขบันทึก: 607656เขียนเมื่อ 1 มิถุนายน 2016 16:11 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 มิถุนายน 2016 16:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี