วันนั้น....วันแรกของการนำเสนอผลงาน Patho OTOP2   (9 พย. 2549)     ตั้งใจไปฟังการนำเสนอของทีมนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ    เพราะได้ข่าวแว่วๆ  มาว่างานของทีมนี้เป็น  R2R   แบบเต็มพิกัด     เลยต้องรีบจองตั๋วที่นั่งข้างหน้า   เผื่อจะได้ไอเดียไปทำ R2R  กะเค้ามั่ง

ทีมนี้ชื่อว่า  ทีมเก็บตกสอง  มีดีกรีเป็นแชมป์   ประจำปีที่แล้ว   มาปีนี้ส่งประกวดอีกในโครงการต่อเนื่อง   คือโครงการตามรอย Reticulocyte    หลังจากปีที่แล้วตามรอยจนสำเร็จไปแล้วหนึ่งเรื่อง   มาครั้งนี้เลยนำความสำเร็จอันนั้นมาขยายผลต่อ     ขยายผลไปถึงไหน...ตามอ่านรายละเอียดได้ที่นี่     คุณตาค่ะ    ผู้เป็นหัวหน้าโครงการ   เขียนเล่าไว้อย่างน่าอ่าน

ได้ฟัง คุณตาค่ะ   นำเสนอแล้วก็ไม่ผิดหวัง   แม้ว่าวันนี้ คุณตาค่ะ    จะตื่นเต้นเล็กน้อย     แต่ก็ได้เนื้อหาครบถ้วน    ที่น่าประทับใจคือ slide presentation สวยมาก    นำเสนอด้วยภาพ   ทำให้สื่อความหมายได้ดีและไม่น่าเบื่อ

ผลสำเร็จของโครงการนี้   นอกจากจะนำมาใช้ในงานประจำวันและมีประโยชน์ต่อผู้รับบริการ (แพทย์/ ผู้ป่วย)    แล้ว    ผลงานน่าจะตีพิมพ์ได้ด้วย   เรียกได้ว่าได้ประโยชน์ในวงกว้าง   ทั้งงานบริการและวิชาการ

และ....คุณตาค่ะ   กล่าวปิดท้ายด้วยคำคมเก๋ๆ   (อีกแล้ว...ครับท่าน)    บอกว่าสิ่งที่ทีมงานได้จากโครงการนี้คือ  "ได้คิด   ได้ทำ   ได้เรียนรู้   สู่เป้าหมาย "


 
คุณนวลตาหรือ คุณตาค่ะ  ผู้นำเสนอ
และคุณอานุไร   คุณอำนวยการนำเสนอ