เวรรักษาการณ์สถานที่ราชการ

ชายขอบ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
เวรกลางคืน จะเป็นเวรผู้ชาย ส่วนกลางวันเฉพาะวันหยุด เป็นเวรของผู้หญิง

     คืนนี้ผมต้องมาอยู่เวรรักษาการณ์สถานที่ราชการ ณ สสจ.พัทลุง ตั้งแต่เวลา 16.30 น.- 08.30 น. ของวันรุ่งขึ้น แต่ตั้งแต่บ่ายผมได้มารับเวรฯ ต่อจากพี่เรียง ตั้งแต่ 15.30 น. ดูพี่เรียงจะดีใจมากที่ได้กลับบ้านก่อนตั้ง 1 ชั่วโมง การอยู่เวรฯ จะอยู่คู่ เดือนนี้ก็อยู่คู่กับน้องไหมมาแล้วเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2548 ที่ผ่านมา

     โดยคืนนี้อยู่กับ พี่ชาญณรงค์ บุรินทราภิบาล และคนตรวจเวรฯ คือพี่สิทธิชัย ชูประดิษฐ์ ขณะที่บันทึกนี้พี่เขายังไม่ได้มาตรวจเวรฯ เหตุการณ์โดยทั่วไปก็ปกติ มี จนท.มาฝากรถไว้ 3 คน และมาเอารถที่ฝากไว้ 2 คน ซึ่งก็รู้จักกันทั้งนั้น หากไม่รู้จัก ก็ไม่สามารถให้เอาอะไรออกไปได้ และการที่จะเข้ามาก็ต้องมีการสอบถามทุกราย ส่วนคนที่รู้จักกันก็มักจะมาบอกที่ห้องเวรฯ ว่ามาทำอะไร เป็นมารยาทที่มีต่อกันครับ

     ปกติแล้วเวรกลางคืน จะเป็นเวรผู้ชาย ส่วนกลางวันเฉพาะวันหยุด เป็นเวรของผู้หญิง เดือนหนึ่ง ๆ ผมมีเวรฯ ประมาณ 2 ครั้ง แต่ในเดือนหน้า ตามคำสั่งที่ออกมาแล้ว (คำสั่ง สสจ.พัทลุง ที่ 137/2548 ลว.29 ก.ย.2548) จะอยู่เวรสำรองเสีย 1 ครั้ง และอยู่คู่กับน้องไหม 1 ครั้ง วันที่ 19 พ.ย. 2548 โดยมีพี่คำนึง ซ้อนขำเป็นผู้ตรวจเวรฯ หากมีความจำเป็นต้องไปราชการ ก็สามารถทำบันทึกเพื่อขอให้ผู้บริหารฯ สั่งให้เวรฯสำรองอยู่เวรฯ แทนได้ครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ไตรภาคีร่วมพัฒนาสุขภาพชุมชนความเห็น (0)