"ต้นแบบตัวจิ๋ว" (19 พฤษภาคม 2559)


19 พฤษภาคม 2559 วันที่สี่แล้วกับชีวิตการฝึกสอน

วันนี้ทั้งครูและนักเรียนโรงเรียนสันป่าสักวิทยาแต่งกายด้วยชุดสีขาว กันทั้งโรงเรียนดูสะอาดตา น่ารักกันมากๆเลยค่ะ ที่ต้องแต่งแบบนี้เพราะว่าวันนี้ทางโรงเรียนจะมีกิจกรรม วันวิสาขบูชา ในช่วงบ่าย โดยจะให้นักเรียนทุกคนสวดมนต์และนั่งสมาธิ พี่ป.4-6 จะไปสวดมนต์และนั่งสมาธิกันที่วัดสันป่าสัก ส่วนน้องๆป.1-3 จะได้ปฏิบัติกันที่โรงเรียน ซึ่งในช่วงเช้าขณะที่นักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติที่หน้าเสาธง ครูเวรประจำวันก็มีเรื่องที่มาอบรมนักเรียนอยู่หลายเรื่อง และเรื่องสุดท้ายที่ครูเวรได้พูดก็คือ ขอตัวแทนนักเรียนสองคน ออกมายืนหน้าเสาธงให้นักเรียนคนอื่นๆดู เป็นเด็กนักเรียนชายและนักเรียนหญิงตัวเล็กๆ สวมชุดสีขาว และรองเท้าแตะ แถมเด็กนักเรียนหญิงมีแอบมัดผมด้วยโบว์สีน้ำเงินเล็กๆมาด้วย ยืนดูแล้วรู้สึกว่ามันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ เลยอดไม่ได้ที่จะวิ่งเข้าไปถ่ายรูปเก็บไว้..

-- เรื่องราวของต้นแบบตัวจิ๋ว ในวันนี้ ทำให้รู้ว่า...บางครั้งการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับใครหลายๆคน มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากแต่ว่าเราจะทำอย่างไรให้ใครหลายๆคนเหล่านั้น...หันมามองเห็นคุณค่าในความเป็น "ตัวอย่างที่ดี" ของมันเท่านั้นเอง--

#ภาพบรรยายทีโรงเรียนในวันนี้ นำมาแบ่งปันกันค่ะ#คำสำคัญ (Tags): #ครูเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 606870เขียนเมื่อ 20 พฤษภาคม 2016 00:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 พฤษภาคม 2016 00:05 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

ตัวอย่างที่ดีมีค่ากว่าคำสอน ;)...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี