5 สายพันธ์สุนัขยอดนิยมที่คนไทยเลี้ยง

อันดับ 1 ชิวาวา (Chihuahua)

น้องหมาตัวจิ๋ว ขนาดกะทัดรัด ฉลาดและร่าเริง


  • ลักษณะทั่วไป

ชิวาวา เป็นสุนัขขนาดเล็ก ถือว่าตัวเล็กที่สุดในโลก! หูมีขนาดใหญ่ ดวงตากลมโต เหมาะที่จะใช้เลี้ยงเป็นเพื่อน ชอบออกไปเดินเล่นกับเจ้าของ เห่าเสียงดัง ค่อนข้างติดเจ้าของและไม่ทำลายข้าวของอันดับ 2 ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

อยากรู้อยากเห็น ตื่นตัวอยู่เสมอ สง่างาม

  • ลักษณะทั่วไป

สุนัขปอมเมอเรเนียนหรือเรียกสั้นๆ ว่า น้องปอมอยู่ในกลุ่ม Toy Group มีขนาดกระทัดรัด หลังสั้น ขนชั้นล่างอ่อนนุ่ม แน่นทึบ ขนชั้นนอก ยาว ฟู มีมาก ค่อนข้างหยาบ ตำแหน่งโคนหางสูง ขนหางแน่น เป็นพวง หางวางราบบนหลัง ปอมส่วนใหญ่ ท่าทางตื่นตัว ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น แสดงความฉลาดให้เห็นได้เสมอ มีย่างก้าวที่คล่องแคล่ว สง่างาม และมั่นคง
อันดับ 3 ชิสุ (Shih-Tzu)

ตัวเล็ก อดทน แข็งแรง และมีเสน่ห์

  • ลักษณะทั่วไป ชิสุเป็นสุนัขที่แข็งแรง ร่าเริง กระตือรือร้น บรรพบุรุษเป็นสุนัขของชนชั้นสูงในจีน จึงมีลักษณะสง่างาม หัวเชิด หางโค้งงอมาถึงหลัง ถึงแม้จะมีขนาดแตกต่างกันแต่โดยทั่วไปชิสุจะต้องตัวเล็กกะทัดรัด กระนั้นก็ไม่ถึงกับบอบบาง ต้องมีสุขภาพดีและมีโครงสร้างที่ได้มาตรฐานอันดับ 4 ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky )

เป็นมิตร ขี้เล่น สวยสง่า มีหน้าตาเป็นอาวุธ


  • ลักษณะทั่วไป

ไซบีเรียน ฮัสกี หรือเรียกสั้นๆว่า ไซบีเรียน สุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น แข็งแรง คล่องแคล่ว มีหน้าตาเป็นอาวุธ เพราะ หน้าดุ ทำให้คนสามารถกลัวได้ ลักษณะจะเหมือนหมาป่า แต่จริงๆแล้วไม่ดุอย่างหน้าตาหรอกนะ เป็นมิตรกับคนและเข้ากับคนได้ง่าย สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนนี้จะรู้จักกันดีในกีฬาลากเลื่อนที่เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอันดับ 5 ไทยบางแก้ว (Thai Bangkaew)

สุดยอดแห่งความซื่อสัตย์ เฝ้าบ้านได้หายห่วง  • ลักษณะทั่วไป

บางแก้วเป็นสุนัขขนาดกลาง รูปร่างคล้ายรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีสัดส่วนที่กลมกลืน มีกล้ามเนื้อที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีการเลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว รวดเร็ว ปราดเปรียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.dogilike.com/

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 5อันดับสุนัขยอดนิยมในไทยความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

น้องหมา พลัดหลงมานะค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นพันธ์อะไร !!

สงสารน้องมากค่ะ เรยเก็บมาเลี้ยง

เขียนเมื่อ 

น้องหมาพันธุ์น่ารักๆทั้งนั้นเลยค่ะ