ความภาคภูมิใจในชีวิต

  ติดต่อ

  สามารถสอบบรรจุได้เป็นอันดับที่1  

              หลังจบปริญญาตรีในปีการศึกษา 2521มันเป็นปีที่ข้าพเจ้ามีความภาคภูมิใจมากที่สุกเพราะสามารถสอบบรรจุเข้าเป็นข้าราชการครูของจังหวัดพะเยาซึ่งมีผ้สอบแขงขันเป็นจำนวนมากเครูเป็นอาชีพที่ข้าพเจ้าใฝ่ฝันมาต้งแต่เด็กๆอยากจะไปสอนโรงเรียนที่ทุรกันดารเป็นโรงเรียนที่ห่างไกลความเจริญเพราะเห็นว่าเด็กๆชนบทยังต้องการครูมาสอนหนังสืออีกมากเมื่อเทียบกับสังคมในเมืองยังขาดโอกาสถ้าหากได้ครูที่มีจิตใจเป็นครูมีคุณธรรมจริยธรรมมีความรักและความเมตตาต่อเด็ก

             สิ่งที่ข้าพเจ้ามีความภาคภูมิใจคือสามารถสอบบรรจุได้เป็นอันดับที่1ของจังหวัดและข้าพเจ้าก็มีการเตรียมตัวมาดีเช่น ดูหนังสืออย่างต่อเนื่อง  พอผ่านข้อสอบทฤษฏี ต้องมาสอบสัมภาษณ์อีกครั้งหนื่ง ผลการสอบสัมภาษณ์ก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยเป็นอันว่าข้าพเจ้าต้องไปปฏิบัติหน้าที่เป็นครูโดยเลือกโรงเรียนที่อย่ห่างไกลที่สุด เงียบสงบ อยู่กับธรรมชาติ ติดกับภูเขาในฏดูหนาวหมอกลงจัด เหมือนกับประเทศเมืองหนาวในต่างประเทศเป็นบรรยากาศที่น่าอย่ประทับใจในธรรมชาติที่ยังครบถ้วนสมบูรณ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ท่องโลกกว้าง

หมายเลขบันทึก: 60334, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-21 13:01:27+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #โลกของเรา

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)