วราภรณ์ 13

             วันนี้ 16 พย.  2549  มีงานการประชุมส้วมโลกเป็นวันแรก    วันนี้ดิฉันเดินทางไปที่เมืองทองธานีเลย  เพราะบ้านอยู่ใกล้และจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาที่ทำงานก่อน  ไปถึงที่งานเป็นเวลา 08.00น. โดยงานจัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์  บอลรูม ฮอลล์ 9 อิมแพค เมืองทองธานี    เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในงานสิ่งที่มองเห็นคือผู้ที่ร่วมงานมีเยอะมากทั้คนไทย  และชาวต่างชาติ  มีทั้งในระดับของผู้บริหาร  ช่างภาพ สื่อมวลชนจากทุกแขนงจากทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ  ซึ่งจัดได้สมกับเป็นงานระดับประเทศจริง ๆ   โดยในงานมี นายแพทย์มงคล ณ สงขลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  เป็นประธานเปิดการประชุมส้วมโลก ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาส้วมสาธารณะ  ทั้งด้านความสะอาด  ความเพียงพอ  และความปลอดภัย  พร้อมทั้งมอบรางวัลชนะเลิศการประดวดสุดยอดส้วมแห่งปี  การออกแบบส้วมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ    ซึ่งภายในงานนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมรวมทั้งสิ้นประมาณ 940 คน โดยแบ่งเป็นต่างประเทศทั่วโลก 120 คน และภายในประเทศ  จำนวน 457 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร  และปฎิบัติงานจากองค์กรปกครองท้องถิ่น  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ  นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับการจัดการส้วมสาธารณะทั้งภาครัฐและเอกชน   จากวันนี้พี่ ๆ ให้เราช่วยถ่ายภาพ  และอัดเสียงการให้สัมภาษณ์ของท่านอธิบดีกรมอนามัยกับสื่อมวลชน  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการทำข่าวในโอกาสต่อไป      

            งานในวันนี้ก็ทำให้พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันคะแพราะเป็นงานใหญ่และถือเป็นน่าตาของประเทศ  และของกระทรวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งน่าตาของกรมอนามัยซึ่งถือเป็นแม่งานในครั้งนี้   การทำงานอะไรต้องตั้งใจและระมัดระวัง เพราะพวกเราไปงานนี้ในนามของกรมอนามัย และมีป้ายแขวนคอที่บอกสังกัดหน่วยงานอยู่อย่างชัดเจน    ทิ้งท้ายเป็นความรู้คะ องค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้วันที่ 19 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นวันส้วมโลก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์ วราภรณ์ 4641870007

คำสำคัญ (Tags)#บันทึกประจำวัน

หมายเลขบันทึก: 60328, เขียน: 16 Nov 2006 @ 16:30 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)