กอดสุนัข ช่วยนักศึกษาคลายเครียด


ความเครียด ไม่เข้าใครออกใคร และเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงสอบ ซึ่งเป็นช่วงเคร่งเครียดกับการท่องหนังสือเตรียมตัวสอบของนักศึกษาจำนวนไม่น้อย และกลายเป็นประเด็นปัญหาที่ทางสมาพันธ์นักศึกษาของมหาวิทยาลัยเซนทรัล แลงคาเชียร์ ที่อังกฤษ คิดหาทางออกด้วยการจัดโครงการชื่อว่า สเตรสส์ เอาต์ สติวเด้นท์ส (Stressed Out Students) หรือเรียกย่อว่าเอสโอเอส (SOS) เพื่อช่วยเพื่อนๆ นักศึกษาคลายเครียดในช่วงสอบ ด้วยการเปิดห้องพิเศษให้นักศึกษาเข้ามากอดสุนัข เล่นกับสุนัข เพื่อคลายเครียดกัน

ทั้งนี้ จากข่าวเล่าว่าสมาพันธ์นักศึกษาได้ติดต่อขอสุนัขจากองค์กรการกุศลชื่อว่า เดอะ ไกด์ ดอกส์ ให้จัดส่งสุนัขมาที่มหาวิทยาลัยในวันที่ 7 พฤษภาคม ภายใต้เงื่อนไขว่านักศึกษาที่ต้องการเข้าไปเล่นกับสุนัข ต้องบริจาคเงินให้กับเดอะ ไกด์ ดอกส์ คนละ 1.5 ปอนด์ หรือราว 76 บาท

และ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สุนัขเครียด ทางองค์กรไกด์ ดอกส์ ก็กำหนดเวลาให้สุนัขเล่นกับนักศึกษา 3 ชั่วโมง แล้วก็ต้องหยุดพัก

คำสำคัญ (Tags): #kmpprep
หมายเลขบันทึก: 601945เขียนเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2016 12:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2016 12:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

เล่นกับสัตว์เลี้ยงคลายเครียดได้จริง---Pet therapy

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี