3ประเภทธุรกิจSMEsที่ควรลงทุน


ปัจจุบันดิฉันสังเกตว่าคนรุ่นใหม่สนใจในการประกอบธุรกิจส่วนตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะการขายของออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ ซึ่งผู้คนที่สนใจจะพบเห็นและตัดสินใจในการซื้อได้มากกว่าวางแผงขายเพราะลูกค้าจะรู้สึกว่าสะดวกสบาย วิธีนี้ไม่มีค่าเช่าที่ ไม่เสียเวลาในการตั้งแผงวางขาย และยังสามารถทำงานประจำหรือเรียนไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย เพียงแค่มีเวลาส่งของและรับของมาเพียงอาทิตย์ละ1วันก็เพียงพอแล้ว และที่พบเห็นอีกอย่างคือคนยุคสมัยนี้กล้าคิดและกล้าที่จะลงทุนกันมากขึ้นดังนั้นดิฉันคิดว่าธุรกิจที่น่าจะกำลังไปได้ดี มีโอกาสเติบโตได้มากและใช้ต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก มีดังนี้

  1. ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เนื่องจากว่าคนในยุคนี้เป็นยุคที่ต้องการอะไรใหม่ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด เบื่อง่าย เพียงแค่ทำอาหารอร่อย ก้สามารถดำเนินธุรกิจนี้ได้ และถ้าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพยิ่งจะอยู่ได้นานแต่อาจจะเติบโตได้อย่างช้าๆเนื่องจากต้นทุนทางการเกษตรที่ปลอดสารพิษยังมีต้นทุนที่สูง
  2. ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว เครื่องสำอางค์ ฟิตเนส รวมไปถึงคลินิกความงามต่างๆ ที่สามารถตอบสนองกับกระแสHealthy นี้ได้กำลังไปได้อย่างดี และคิดว่ากระแสนี้จะยังอยู่ได้อีกนาน
  3. ธุรกิจเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ เพราะ ยุคนี้กำลังเข้าสู่ยุค Gen Z นั้นหมายถึงยุคที่มีแค่คำว่าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทุกอย่างจะต้องทำโดยคอมพิวเตอร์ หรือเครือข่ายออนไลน์

ซึ่ง3ธุรกิจที่ดิฉันคิดว่าจะเป็นธุรกิจที่ยังมีโอกาสประสบความสำเร็จอยู่สูง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน จะประสบความสำเร็จไม่ได้ถ้าคุณขาดความอดทน ขยัน ประหยัด มีความริเริ่มสร้างสรร จับจุดความต้องการของลูกค้าได้และรู้ว่าสิ่งใดควรลงทุนมากหรือควรลงทุนน้อยในสภาพเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนอยู่มาก ถ้าขาดสิ่งเหล่านี้แม้คุณจะเก่งแค่ไหนก้ยากที่จะประสบความสำเร็จที่มารูปภาพ:http://www.shsavings.com/coop/2011-12-23-05-54-17/...

คำสำคัญ (Tags): #-
หมายเลขบันทึก: 600313เขียนเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2016 14:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2016 14:20 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี