หาดอรุโณทัย

ความประทับใจจากชายทะเล

 

   ดิฉันมีเรื่องราวความประทับใจที่หาดอรุโณทัย  เป็นหาดที่ดิฉันชื่นชอบ สถานที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชุมพร  ตำบล.ปากน้ำตะโก  เป็นชายหาดสงบเงียบที่ยังพบเห็นวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านได้  ทุกๆปีดิฉันไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่อยู่ที่หาดอรุโณทัย  และที่สำคัญบ้านของเพื่อนดิฉันอยู่ใกล้ชายทะเล  ในตอนเช้าดิฉันสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้น  และเรือประมงที่จอดเทียบท่าเรียงรายตามแนวชายหาด   ดิฉันและเพื่อนๆจะไปเดินตลาดนัดตอนเช้า  ซึ่งตลาดนัดจะมีของกินเป็นอาหารพื้นเมือง  แต่ที่ดิฉันจะแนะนำอาหารที่ดิฉันถูกใจและคิดว่าถ้าทุกคนที่ไปได้ลองชิมลิ้มรส ก็คงจะถูกใจในรสชาติอย่างเช่นกัน  คือ  ข้าวเหนียวเหลืองหน้ากุ้ง หน้าปลา  ซึ่งข้าวเหนียวสีเหลืองนั้นหอมขมิ้นมาก และ ขนมจีบ สลัด ครูทิพพา น้ำสลัดอร่อยมาก  มีคนจากตัวจังหวัดชุมพรสั่งจองเป็นประจำ

ครูทิพพาสอนอยู่ที่วัดชลธีพฤกษารามเป็นคนกรุงเทพฯมาตั้งครอบครัวอยู่ที่นี่   ถ้าใครสนใจอยากรับประทานสลัดและขนมเค็กติดต่อได้ที่ครูทิพพา โทร. 0869516436 ดิฉันต้องไปเยี่ยมเยียนหาดอรุโณทัยอีกในตอนปิดเทอมเพราะประทับใจในความเป็นธรรมชาติอย่างมาก

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน แนะนำแนวทางในการดำเนินชีวิตให้ถูกต้องชีวิตก็จะประสบผลสำเร็จ

คำสำคัญ (Tags)#ชาวสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ

หมายเลขบันทึก: 60029, เขียน: 15 Nov 2006 @ 17:12 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)