วราภรณ์ 12

           วันนี้ตอนบ่ายพวกพี่พาพวกเราไปดูการเตรคียมงานการประชุมส้วมโลกครั้งที่ 2 ที่เมืองทองธานี  ซึ่งจะมีงานจริงในวันพรุ่งนี้   งานวันนี้มีผู้สื่อข่าวมากมายที่ให้ความสนใจกับการประชุมส้วมโลกในครั้งนี้  และการโชว์นิทรรศการเกี่นวกับส้วมในระดับโลก  ซึ่งวันนี้มีรองอธิบดีกรมอนามัย   นายณรงค์ศักดิ์  อังคะสุวพลา      เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อยภายในงานด้วยตนเองและยังให้สัมภาษณ์กับนัดข่าวเกี่ยวกับจุดประสงค์และประโยชน์ที่คนไทยจะได้รับจากการจัดงานการประชุมส้วมโลกในครั้งนี้คือ 

1 เพื่อกระตุ้นสังคมไทยให้เห็นคุณค่าและประโยชน์ของส้วมโดยเฉพาะส้วมสาธารณะ

2  การช่วยกันดูและรักษาและพัฒนาส้วมสาธารณะ และ เห็นความสำคัญ กับการดูแลสุขลักษณะเกี่ยวกันการขับถ่าย

3 ให้เข้ามารู้จักและใกล้ชิดกับกรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ในการดูแลรักษาห้องน้ำสาธารณะ เริ่มากห้องน้ำตามปั๊ม ห้องน้ำวัด ห้องน้ำโรงแรม และห้องน้ำตามสถานที่ท่องเที่ยว

          ซึ่งที่พวกเราไปเห็นมาวันนี้ถือเป็นการได้ไปเห็นการทำงาน การเตรียมงานที่เป็นงานระดับประเทศ ซึ่งพอสรุปแล้วสังเกตุได้ว่า การทำงานต้องคำนึงถึงทุกรายละเอียดมองข้ามไม่ได้แม้แต่จุดย่อย ยิ่งเป็นงานระดับประเทศด้วย มีทั้งชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจ การแบ่งงานต้องเป็นไปอย่างชัดเจน ซึ่งพวกเราไม่สามารถทราบรายละเอียดอย่างอื่นได้เพียงแต่ใช้การสังเกตุและจดบันทึกเพียงเท่านั้น และในพรุ่งนี้พวกเราจะไปร่วมงานตั้งแต่เช้ากันทุกคนค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์ วราภรณ์ 4641870007

คำสำคัญ (Tags)#บันทึกประจำวัน

หมายเลขบันทึก: 60011, เขียน: 15 Nov 2006 @ 16:42 (), แก้ไข: 19 Apr 2012 @ 14:37 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
ผมคงอ่านไม่ผิดนะครับพรุ่งนี้เป็น "การประชุมส้วมโลก" แต่อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้นะครับในฐานะที่เป็นเจ้าของประเทศเจ้าภาพร่วมกัน