การเริ่มต้นธุรกิจแบบไหนที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินทุนน้อย..

blacklight
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ในปัจจุุบันการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ทำได้ง่ายมากขึ้นเพราะเทคโนโลยี การติดต่อสื่อสาร มีการพัฒนาให้รวดเร็วและสะดวกมากขึ้น เพราะในปัจจุบัน

การใช้อินเตอร์เน็ตมีอัตตราเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เราต้องยอมรับว่าอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชิวิตเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะการในทำธุรกิจการติดต่อ

สื่อสาร การส่งต่อข้อมูล การเก็บข้อมูลต่างๆ ที่จะแสดงให้ลูกค้าสนใจ และตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นการทำธุรกิจออนไลน์ จะเป็นธุรกิจที่เหมาะกับ

ผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจและยังมีเงินทุนน้อย ไม่รู้จะเริ่มจากธุรกิจแบบไหน ทางเลือกนี้ง่ายที่สุดแล้ว..


ธุรกิจออนไลน์คืออะไร?

ธุรกิจออนไลน์ หมายถึง การทำธุรกิจผ่านสื่อที่เราเรียกกันอินเตอร์เน็ต หรือ การผลิต การกระจายสินค้า การโฆษณา โปรโมท การบริการต่าง ๆ

โดยใช้อินเตอร์เน็ตนั้นหมายถึง ธุรกิจทุกอย่างที่เราต้องการโปรโมท, ขาย, กระจายสินค้า, แนะนำสินค้าต่างๆ ในระบบของการทำงานด้านอินเตอร์เน็ต

โดยใช้รูปแบบของวิธีการทำงานต่างๆ หลากหลาย เช่น ทำแบนเนอร์ , ทำเว็บ, ทำบทความ ,การทำยูทูป หรือ การลงโฆษณาตามเว็บดังๆต่างๆ

เพื่อให้ผู้คนที่สนใจ หรือ มีความต้องการอยู่แล้ว เข้ามาชมและซื้อสินค้ากับเรา ซึงจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายหรืออย่างเพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ต

แถมสร้างหน้าร้านได้มากมายหลายหลายเก๋ไก๋ทันสมัยได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีระบบโซเชียลเน็ตเวริค์ ที่เป็นการประสานงานทางลูกค้าได้แบบทันที

และรวดเร็วอีกทางหนึ่งด้วยไม่ว่าจะเป็น facebook , twitter, อินสตาแกรม , we chat ,what app และอื่นๆอีกมากมาย ที่เราสามารถใช้สิ่งเหล่าเป็น

การตลาดทำธุรกิจออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ จะประกอบไปด้วย 3 อย่างนี้

  1. สินค้า : ต้นทุนราคาต้องเท่า หรือถูกกว่าคู่แข่ง
  2. หน้าร้านออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ , Facebook Fanpage
  3. การตลาดออนไลน์
    • Google (SEO, Adwords)
    • Social Media เช่น Facebook (Organic Reach, Ads) Youtube

และทักษะอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น การทำภาพประกอบให้สวย, การสร้างวีดีโอ และการพูดคุยกับผู้ที่สนใจ เพียงแค่มีองค์ประกอบนี้ก็สามรถเริ่ม

ต้นในการทำธุรกิจออนไลน์ได้แล้วค่ะ


แหล่งอ้างอิงข้อมูล : http://warrior.in.th/

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การเริ่มต้นทำธุรกิจแบบไหนที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินทุนน้อย..ความเห็น (0)