​ชีวิตที่พอเพียง 2578a. ไม่เดินทางกับนกแอร์ หากเลี่ยงได้


ชีวิตที่พอเพียง 2578a. ไม่เดินทางกับนกแอร์ หากเลี่ยงได้

ผมได้แจ้งต่อ นกแอร์ ทางเว็บไซต์ช่อง complaint เช้าวันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๕๙ ดังต่อไปนี้

Booking number S6128P ผมซื้อตั๋วไปสุราษฎร์ธานี ไปกลับวันที่ ๑๗ ธ.ค. ๕๘ (ล่วงหน้าเป็นเดือน) แล้วต่อมาวันหนึ่งญาติที่สุราษฎร์แจ้งมาทางโทรศัพท์ว่าเที่ยวบินขากลับยกเลิก โดยผมไม่เคยได้รับแจ้งจากนกแอร์เลย จนผมไปถามเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์เช็คอินในเดือนพฤศจิกายน เขาบอกว่าจะคืนเงินให้ภายใน ๔๕ วัน ผมบอกว่าทำไม ๔๕ วัน ในเมื่อตอนเอาเงินจากผมเอาไปในวันที่จอง และทำไมไม่แจ้งผมว่างดเที่ยวบินนั้น เขาตอบไม่ได้

จนเดี๋ยวนี้ ผมไม่เคยได้รับการติดต่อ ขอโทษ หรือแจ้งคืนเงินจากนกแอร์เลย เดี๋ยวนี้หากเลี่ยงได้ ผมจะไม่บินกับนกแอร์

วิจารณ์ พานิช

บ่ายวันนี้ ผมได้รับอีเมล์ตอบดังนี้

ขอขอบคุณที่ท่านให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการสายการบินนกแอร์ครับ

อ้างอิงจากหมายเลขการจอง 21518337

จากอีเมล์ของท่าน เบื้องต้นทางเราต้องขออภัยต่อเหตุการณ์ความไม่สะดวก และความไม่ประทับใจที่ท่านได้รับไว้ ณ โอกาสนี้ครับ อย่างไรแล้วทางเราได้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อมูลเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ทั้งนี้ทางเราขอความกรุณาให้ท่านรอการติดต่อกลับจากอีเมล์ฉบับนี้อีกครั้งครับ

ขอแสดงความนับถือ

ต่อมาเย็นวันนี้ ผมก็ได้รับโทรศัพท์ จากเจ้าหน้าที่ ว่าวันนี้เป็นวันเสาร์ เจ้าหน้าที่การเงินไม่ทำงาน แต่ได้ส่งเรื่องไป ให้ฝ่ายการเงินตอบผมแล้ว

ผมบอกเธอว่า การที่นกแอร์ยกเลิกไฟลท์ ลูกค้าที่จองก็เดือดร้อนอยู่แล้ว แต่ยกเลิกแล้วเฉย ไม่แจ้งลูกค้านี่ เป็นความไม่รับผิดชอบอย่างร้ายแรง เธอเห็นด้วยไหม เธอตอบว่าเห็นด้วย ผมบอกว่านอกจากไม่แจ้งแล้วยังทำเฉยเรื่องคืนเงิน ไม่คืนให้ทันทีที่ตนยกเลิกบริการ ถือเป็นการเอาเปรียบลูกค้า เธอเห็นด้วยไหม นอกจากนั้น เมื่อลูกค้าไปทวงเงินคืน ก็บอกว่าต้องรอ ๔๕ วัน ทั้งๆ ที่ตอนซื้อตั๋ว บริษัทหักเงินจากบัตรเครดิตของลูกค้าทันที เธอเห็นว่าเป็นการเอาเปรียบลูกค้าไหม

ผมจึงไม่ใช้บริการนกแอร์ หากเลี่ยงได้ ด้วยประการฉะนี้

วิจารณ์ พานิช

๑๖ ม.ค. ๕๙

หมายเลขบันทึก: 599597เขียนเมื่อ 16 มกราคม 2016 10:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 มกราคม 2016 10:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

เจอของจริง..

ผมชื่นชม สิ่งที่อาจารย์ทำมาก ๆ ครับ ...

..

หากเป็นผม ก็อดใจอ่อนไม่ได้..

สมควรแก่การตอบสนองของเขาเลยค่ะ ต้องจำไว้เป็นตัวอย่าง

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี