เพลง กระทงหลงเธอ


เช้า...สิบห้าค่ำเดือนสิบเอ็ด ฉันกินข้าวเสร็จ หยิบมีดไปตัดทางกล้วย, ก้านมะพร้าว..เหลาให้แหลมสวยๆ กลัดกระทงกาบกล้วย กลายเป็นกระทงสวยงาม กระทงอันหนึ่ง ฉันทำให้เธอสุดใจ ประดับโรยกลีบดอกไม้ กุหลาบข้างบ้านฉันเอง หวังว่าคืนนี้ ขับมาร์ชไปรับคนเก่ง เปิดแอร์เย็นๆฟังเพลง สองเราไปลอยกระทง, บ่าย...สิบห้าค่ำเดือนสิบเอ็ด กระทงฉันเสร็จ รีบโทรออกไปหาเธอ, ไม่ต้องโทรมา เสียงกร้าวดุดันจริงเออ ฉันเอ๋อฉันเก้อฉันเซ่อยืนนิ่งด้วยความงุนงง, กระทง กระทง กระทง เฝ้าคิดเฝ้าหลง ว่าเธอมีใจแน่ๆ เคยคุยกันดี ไม่มีทีท่าไม่แคร์ ตามรับตามส่งจะแย่ ได้แค่ ได้แค่ งุนงง

ค่ำ ... สิบห้าค่ำเดือนสิบเอ็ด ชีวิตฉันเสร็จ หลงรักหลงเธอเรื่อยมา, ค่ำคืนนี้...คงเหลือเพียงกาลเวลา ซ่อนอยู่ในจินตนา กับคำถามว่า "ทำไม" กระทงหลงเธอ ลอยไปเลยกระทง หลงรักส่งส่ง ลุ่มหลงเชื่ออย่างมั่นใจ ลืมแล้วสิ ความจริงที่โลกว่าไว้ ทุกอย่างจะต้องเปลี่ยนไป ไม่มีอะไรมั่นคง, กระทง กระทง กระทง เฝ้าคิดเฝ้าหลง ว่าเธอมีใจแน่ๆ ลืมหลงชั่วคราว ทุกอย่างมีอันเปลียนแปร ความจริงของโลกแน่ๆ คือโลกไม่มีจีรัง

๐๗.๑๐-๐๗.๕๐ น.

๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘

หมายเหตุ เนื้อเพลงนี้จินตนาการขึ้นมาเท่านั้น แต่ตั้งใจว่า เบื้องหลังของความรักและสิ้นรัก ควรเข้าถึงความจริงของโลกและชีวิต

หมายเลขบันทึก: 597692เขียนเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2015 00:55 น. ()แก้ไขเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2015 00:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

เคยฟังแต่เพลงกระทงหลงทางครับ 555

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี