ปีเก่าไป ปีใหม่มาเชื่อว่ามีหลาายต่อหลายคนที่ใช้โอกาสหรือวันพิเศษในการคิดทบทวน ปรับปรุง และแก้ไขในสิ่งต่าง ๆของตัวเองให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่มักจะเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เลิกทำสิ่งไม่ดี และหะนมาทำอะไรดี ๆ เพื่อตัวเองและคนรอบข้าง เพราะด้วยว่าปีใหม่เป็นเหมือนการเริ่มต้นนับวันตามปีปฏิทินของปี พ.ศ. หรือ ค.ศ.ใหม่ จึงทำให้การเริ่มด้วยโอกาสนี้จึงดูพิเศษมากยิ่งขึ้น
ผมเองก็มักจะใช้เวลานี้ โอกาสนี้ทบทวนการทำงานการใช้ชีวิตของตัวเอง เพราะการประเมินตัวเองอยู่เสมอทำให้ เรา ไม่หลงทางไปไกลเกินกว่าจะกลับมาได้ เมื่อมองดูตัวเองย้อนหลังกลับไปก็ทำให้รู้สึกว่าเรานี่ยังห่างไกลกลับที่ ตั้งใจไว้ว่าจะทำซะเหลือเกิน มีโอกาสไม่ทำอยากทำเมื่อโอกาสไม่อำนวย ฯลฯ
ถึงแม้จะเป็นปีที่ผ่านไปโดยไม่ได้อย่างที่คิด(เอาซะเลย) ผมก็ต้องขอบคุณคนรอบข้าง ผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ เจ้านาย เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่สอนสั่ง ให้ความกรุณาชี้แนะ คำปรึกษา และช่วยทำงานหลาย ๆ อย่างจนสำเร็จได้ ทั้งนี้ขอเอ่ยชื่อ ท่านเหล่านี้นะครับ ผอ.อุมา ลุงชอบ ผอ. ตุ๋ม ผอ.แจ๋ว ผอ.ปราโมทย์ ดร.รังษีกรกช ป๋าลี พี่ถอนมบริคุต พี่จิ๋น พี่ตุ๋ม รองฯประสานสุข น้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆครูที่ ท.4 ทุกท่าน ขาดไม่ได้คือครอบครัวของผม และ 2 คนนี้ พี่โบ และแอร์ ถ้าไม่มี 2 คนหลังชีวิตคงแย่ และขาดสีสันไปเลย ขอสิ่งศักสิทธิ์ที่ท่านเารพนับถือ ช่วยคุ้มครองให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกาย แข็งแรง มีความสุข กันถ้วนหน้าครับ

ลาทีปีเก่า สวัสดีปีใหม่ 2557 ครับ
จิรเมธขฐ์

คำสำคัญ (Tags): #สวัสดีปีใหม่
หมายเลขบันทึก: 588732เขียนเมื่อ 10 เมษายน 2015 12:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 เมษายน 2015 12:47 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี