ฉบับที่ ๐๒๘ “TRC e learning รวมใจเป็นหนึ่งเดียว ใจถึงใจ คนทำงานด้านควบคุมยาสูบ วันแรก.....”

หลังกลับจากการอบรมใน โครงการสร้างเสริมความเข้มแข็งและพัฒนาขีดความสามารถในการควบคุมยาสูบของประเทศไทย หลักสูตร ระบบการศึกษาทางไกล จัดโดย ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) ซึ่งจัด ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ระหว่างวันที่ 8-11 กพ. 58 ณ สถานที่พักอันแสนผ่อนคลายและสดชื่นไปกลับธรรมชาติ นั้นคือ บุหงาส่าหรี รีสอร์ท อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

วันแรก ทีมงาน ศจย. ได้มีโอกาสพาผู้เข้าร่วมไปยัง ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว เพื่อยิงหนังสติ๊กปลูกป่า ซึ่งผาเก็บตะวันนั้นเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงาม และยังเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกอีกด้วย และก็กลับเข้ามายังที่พักอันแสนสดชื่นไปกับธรรมชาติ บุหงาส่าหรี รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเขาแผงม้า เนื้อที่กว่า 50 ไร่ เลยนำรูปสวยๆ มาฝากชื่นชมกันค่ะ !!!

<?xml:namespace prefix = o />

ไหนๆ กระทิง อยากเห็นจัง ?

แสงแดดยามเช้าาาาา

ตื่นเช้ามาสูดอากาศอันบริสุทธิ์ และเข้าสู่วันอบรมโดยมีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 60 คน จากในหลายจังหวัด ได้มีการแนะนำความรู้จักทำให้เราได้รู้จักกันและรู้ถึงบทบาทหน้าที่ด้านงานควบคุมยาสูบในช่วงเช้าร่วมกันรับฟังการแถลงข่าวในเรื่อง “ไขข้อข้องใจ พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ชะงัก"โดยมี นพ.หทัย ชิตานนท์ ผู้อำนวยการหลักสูตรทางไกล ศจย. รศ.ดร.สุชาดา ตั้งทางธรรม และคุณไพศาล ลิ้มสถิต ร่วมแถลงข่าวด้วย

เข้าสู่ช่วงบ่าย ถึงช่วงส่งการบ้านที่อาจารย์มอบหมายให้แต่ละกลุ่มทำ และนำเสนอในหัวข้อ ชนิดต่างๆของผลิตภัณฑ์ยาสูบ แบ่งกลุ่ม 10 กลุ่ม ทีนี้เข้าสู่ช่วงการปรึกษาหารือ แบ่งช่วงนำเสนอ แต่ละกลุ่มมีการเตรียมตัวมาอย่างดี บางคนเคยเจอกันตามงานบุหรี่ต่างๆ แต่บางคนยังไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน ต้องขอบอกก่อนว่า ..... การอบรมหลักสูตรทางไกลของศจย.นั้น เป็น การเรียนเนื้อหาวิชาการควบคุมยาสูบผ่านสื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ที่เรียนว่า e learning ทำให้เราเจอกันผ่านโลกโซเชี่ยลเท่านั้น นี้เป็นครั้งแรกที่เจอกันกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนและอาจารย์ผู้สอนหลังจากเปิดภาคเรียนไปแล้ว 2 ภาค แต่ก็เห็นได้ว่าแต่ละกลุ่มมีการเตรียมตัวมาอย่างดี มีการทำงานเป็นทีม อาจารย์ต่างให้ความเห็นและเตรียมมาสรุปอย่างเต็มที่ ทั้งอาจารย์และศิษย์ต่างให้ความเห็นและข้อมูลที่ถูกต้องกันเป็นอย่างดี เลยขอนำภาพมาฝากค่ะ ในภาพคือกลุ่มนำเสนอ กลุ่มที่ 5 บุหรี่ชูรส ของ ป้าต๋อย คุณวรรณี อัมระนันท์ รพ.อุทัยธานี , คุณนวลฉวี เนตรแสงทิพย์ รพ.ตรัง และคุณวรชาติ ชูทาน โรงเรียนคุรุราษฎร์รังสฤษฏ์ ราชบุรี วิธีการนำเสนอแพรวพราวมากค่ะ ฝากรูป ^0^

หลังจากนั้นช่วงเย็น ทีมศจย. ได้พาผู้เข้าร่วมไปจิบกาแฟ a cup of love เปิดสภากาแฟ..............และกลับมาแช่มือแช่เท้าด้วยสมุนไพร ขับสารพิษ และช่วยให้ผ่อนคลาย ……. สบายๆ^

การแช่มือแช่เท้า หากแช่ยาว 5 นาที แล้วยกเท้าขึ้น แล้วแช่อีก 3 ครั้งติดต่อกัน จะเป็นการขับของเสียออกจากร่างกาย หากต้องการแช่เพื่อความผ่อนคลายให้แช่ยาว 15 นาที หอมกลิ่นสมุนไพรมาก ^_^ (แต่ต้องอุณหภูมิความร้อนที่พอดี)

“กิจกรรมแคมป์ไฟดนตรี ผูกสัมพันธ์ศิษย์อาจารย์"

ป้าต๋อย กับพี่ประดอ จัดเต็มเลย :D ขอบคุณมากค่ะ

รางวัลของเรายิ่งใหญ่อลังการมาก ทำเอา อ.นิภาพรรณ ยิ้มใหญ่เลยค่ะ

เข้าสู่ค่ำคืนแรกกับ

“กิจกรรมแคมป์ไฟดนตรี ผูกสัมพันธ์ศิษย์อาจารย์"

เชิญอาจารย์หทัย พิธีเปิดแคมป์ไฟ อาจารย์หทัย แนะนำให้เราร่วมมือกันทำงานด้านยาสูบอย่างจริงจังเพื่อลูกหลานคนไทยของเราและเข้าสู่กิจกรรมเพื่อสร้างความรู้จักหนึ่งมิดชิดใกล้แบบแบ่งทีม แข่งกันสร้างสรรค์กิจกรรม มีการแสดง เพื่อชิงรางวัลเหรียญทองคำ ทั้งศิษย์และอาจารย์ไม่ยอมแพ้กันเลยทีเดียว (งานนี้ป้าต๋อย กับพี่ประดอ จัดเต็มๆ เลย) งานนี้ภาพมาเต็มๆค่ะ ฝันดี ฝันหวาน ฝันกลางวันค่ะ สัปดาห์หน้าฝากเพื่อนๆ ชาว Go to Know โปรดติดตามตอนไปนะคะ ………..

เว็บไซต์ ศจย. : www.trc.or.th

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกเหตุการณ์ ศจย.ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เรื่อง และ ภาพ น่าสนใจมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ :-)