ปัญหาการศึกษา(1)เสมา 1 ลุยผลักดัน ม.นอกระบบ ส่งสภานิติบัญญัติฯ ผ่านกฎหมาย - สุกัญญา

  ติดต่อ

  ขณะนี้สถานภาพของร่าง พ.ร.บ.ออกนอกระบบของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีทั้งที่เข้าสภาไปแล้วและตกไปเพราะยุบสภา หรือที่ผ่านการตรวจร่างจากคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้วรอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ และอีก 2 ฉบับที่อยู่ระหว่างการตรวจร่างของคณะกรรมการกฤษฎีกา จึงหารือกันว่า หาก พ.ร.บ.ใดที่มหาวิทยาลัยยืนยันแล้วและผ่านการตรวจร่างจาก คณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว เพื่อความรวดเร็ว ตนจะขออนุมัติจาก ครม.ให้สามารถนำเข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้เลย   

ชื่อเรื่อง เสมา 1 ลุยผลักดัน ม.นอกระบบ ส่งสภานิติบัญญัติฯ ผ่านกฎหมาย

แหล่งที่มาของข่าวสาร/ตัวเชื่อมโยง

http://www.thairath.co.th/news.php?section=education&content=23979

ข้อความ

ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับ ศ.ดร. ปรัชญา เวสารัชช์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ถึงมหาวิทยาลัยในกำกับรัฐ ซึ่ง ทปอ.ยืนยันว่าอยากให้ขับเคลื่อนเรื่องนี้ในระยะเวลา 1 ปี ที่ตนดำรงตำแหน่ง โดยหากมหาวิทยาลัยแห่งใดพร้อมและแสดงความประสงค์อยากออกนอกระบบก็ควรได้ออกนอกระบบทั้งหมด ดังนั้น จึงได้หารือถึงมหาวิทยาลัยของรัฐที่เป็นส่วนราชการอยู่อีกประมาณ 22 แห่ง ขณะนี้สถานภาพของร่าง พ.ร.บ.ออกนอกระบบของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีทั้งที่เข้าสภาไปแล้วและตกไปเพราะยุบสภา หรือที่ผ่านการตรวจร่างจากคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้วรอเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ และอีก 2 ฉบับที่อยู่ระหว่างการตรวจร่างของคณะกรรมการกฤษฎีกา จึงหารือกันว่า หาก พ.ร.บ.ใดที่มหาวิทยาลัยยืนยันแล้วและผ่านการตรวจร่างจาก คณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว เพื่อความรวดเร็ว ตนจะขออนุมัติจาก ครม.ให้สามารถนำเข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้เลย 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สุกัญญา ก่ายแก้ว

หมายเลขบันทึก: 58503, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:18:33+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #sukanya#สุกัญญา

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)