ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ซึ่งเป็นวันที่หลาย ๆ คนรอคอย เพื่อที่จะได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน หรือทำกิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบ และจะเป็นโอกาสหนึ่งซึ่งมีเวลาได้ทบทวนว่า การพักผ่อนที่แท้จริงนั้นไม่ใช่เพียงแค่พักกายอย่างเดียว แต่ควรที่จะพักใจด้วย อิชั้นจึงขอถือโอกาสถามคุณ ๆ ทั้งหลายว่าแล้วคุณพักใจอย่างไร?

การพักใจของอิชั้น คือ ไม่ต้องไปกังวลถึงปัญหาต่าง ๆ ใด ๆ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องงาน ซึ่งสิ่งที่อิชั้นยึดถือและปฏิบัติมาโดยตลอดคือจะไม่เอางานมาทำที่บ้านโดยเด็ดขาด พยายามทำจิตให้ว่าง ๆ สบาย ๆ

มีความรู้สึกเบิกบาน... สดชื่น... และผ่องใส ...

ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนจะเห็นอิชั้นในเช้าวันหยุด ก็คือ จิบกาแฟอ่านหนังสือพิมพ์ แล้วก็อยู่กับคุณลูก ๆ ของอิชั้นจำนวน 2 ตัว คือ เจ้าหยวนน่า และ ข้าวนิล เล่นกันทะเลาะกันอย่างมีความสุข

 

 

ความสุขของคนเราอยู่ไม่ไกลหรอก ลองค้นหาดูแล้วคุณจะรู้ว่ามันอยู่ใกล้คุณนิ้ดส์เดียวจริง ๆ ....

เมื่อได้พักผ่อนกายแล้ว...ใจก็จะได้พักด้วย ความเครียด สมองที่เหนื่อยล้าจากงานก็จะมลายหายไป มีแต่ความรู้สึกผ่อนคลาย โปร่ง โล่ง สบายสมองอย่าบอกใคร%e0%b9%82%e0%b8%a1%e0%b8%88%e0%b8%b43

นอกจากการพักใจด้วยการไม่กังวลถึงปัญหาต่าง ๆ  ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องงานแล้ว อาจเสริมพลังด้วยการปรุงแต่งทางจิตใจด้วยเช่นกัน

" ..ไก่งามเพราะขน ..คนงามเพราะแต่ง.."

เป็นคำกล่าวเปรียบเทียบว่าคนเราจะดีงามได้ก็เพราะการปรุงแต่งนั่นเอง

การปรุงแต่งทางกาย คือการแต่งกายให้ดูสวยงามด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับต่าง ๆ 

การปรุงแต่งจิตใจ ซึ่งเป็นการปรุงแต่งภายใน ให้มีความรู้สึกนึกคิดในทางที่ดี คิดในทางบวก นึกแต่สิ่งดี ๆ ให้เกิดความสบายใจ มีความสุขในการทำงาน 

ชีวิตในวันหยุดหากได้มีเวลาคิดและปรุงแต่งจิตใจ เพื่อที่ว่าในวันเริ่มต้นทำงานวันใหม่จะได้ทำงานด้วยความสดชื่น เบิกบาน มีความสุขกับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานทุก ๆคน เพื่อชีวิตจะได้มีความสุขทั้งกายและใจตลอดไป

Line3