ธีรภัทร 8

ธีรภัทร
ถ่ายเอกสาร ตอน2

วันพุธ ที่ 8 พฤศจิกายน 2549

เช้าวันนี้การเดินทางมาที่ศูนย์ฯค่อนข้างลำบากเพราะการจราจรที่แออัด เนื่องจากวันนี้ที่ ม.ราชมงคลฯมีการรับปริญญาเป็นวันที่ 2 เป็นของคณะบริหารและคณะวิศวะฯซึ่งทั้ง 2 คณะนี้ก็มีบัณฑิตเยอะมากทั้งคู่  สิ่งที่ตามมาก็คือญาติๆของบัณฑิตนั่นเองที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมหาศาล ทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก ดิฉันฝ่ารถติดมาถึงศูนย์ด้วยเวลาเฉียดเส้นตาย 08.30 .

ด้วยความที่รถของญาติๆบัณฑิตเยอะมากจริงๆ ทางศูนย์ฯจึงอนุญาติให้นำรถเข้ามาจอดในลานจอดรถข้างหน้าศูนย์ฯได้ ทำให้วันนี้ศูนย์ดูคึกคักผิดหูผิดตาเลยค่ะ                 วันนี้ดิฉันยังทำงานอยู่กับพี่เอ๋ หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป จากเมื่อวานนี้ที่พี่เอ๋สัญญาว่าจะสอนถ่ายเอกสารบัตรประชาชน การถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นๆที่มีรูปนั้นก็มีขั้นตอนการถ่ายคล้ายๆกับการถ่ายเอกสารปกติเพียงแต่ต้องปรับโหมดการทำงานบางโหมดนิดหน่อยน่ะค่ะ ขั้นตอนการถ่ายเอกสารบัตรต่างๆที่มีรูป 1.       เสียบปลั๊กเครื่องถ่ายเอกสาร แล้วกดปุ่มเปิดเครื่อง 2.       กดปุ่ม ORIGINAL SIZE ENTER เพื่อเลือกขนาดของกระดาษ 3.       กดปุ่ม TRAY SGLECT เพื่อเลือกว่าจะใช้กระดาษจากด้านล่างหรือจะใส่ทางด้านข้างของเครื่องถ่ายเอกสาร 4.       กดปุ่ม ZOOM (IN – OUT) หรือย่อ/ขยาย ตามความต้องการ 5.       เลือกโหมดการทำงาน EXPOSURE เลือก PHOTO 6.       ปรับระดับความเข้มของสีมีให้เลือก 1 – 5 ไล่ระดับจากอ่อนไปเข้ม (ในการถ่ายเอกสารรูปติดบัตรควรใช้ระดับ 1 – 2 ) 7.       กดแป้นตัวเลขด้านขวามือเพื่อเลือกจำนวนที่ต้องการ 8.       กดปุ่ม START เริ่มการถ่ายเอกสาร 9.       หากกดจำนวนการถ่ายผิดให้กดปุ่มที่มีสัญลักษณ์ตัว C แล้วกดจำนวนตัวเลขใหม่อีกครั้ง 10.    ถ้าต้องการตั้งค่าการทำงานของเครื่องใหม่ทั้งหมดให้กดปุ่มที่มีสัญลักษณ์ตัว CA

วันนี้ยังได้เรียนรู้วิธีการลงทะเบียนหนังสือรับเข้าของทางราชการ การลงทะเบียนหนังสือรับเข้านั้น มีขั้นตอนการลงทะเบียนดังนี้

1.       มีหนังสือลงทะเบียนรับเข้าซึ่งจะมีการลงวันที่รับหนังสือ เลขที่ศธ. หน่วยงานที่ส่งมา ลำดับเลขที่หนังสือ เรื่องที่แจ้ง และการปฏิบัติ(ตัวเลขในหนังสือราชการจะเป็นเลขไทย) 2.       ต้องประทับเลขที่ วันที่รับหนังสือ การปฏิบัติเพื่อโปรด ทราบ, พิจารณา,มอบ และประทับตราลงชื่อ ผอ.ศูนย์ฯวันนี้ตอนเย็นกลับออกจากศูนย์ฯติดขบวนส่งเสด็จสมเด็จพระเทพฯ มีนักศึกษาและคนทั่วไปรอส่งเสด็จเต็มสองข้างทางดิฉันเลยเข้าไปขอร่วมส่งเสด็จกับเขาด้วยอีกคน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพ ธีรภัทร สุดาทิศ 4641870005

คำสำคัญ (Tags)#ถ่ายเอกสาร#ตอน2

หมายเลขบันทึก: 58249, เขียน: 09 Nov 2006 @ 19:30 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)