กิตตินุช(8)

Ooky
ฝึกประสบการณ์

8 พ.ย. 49

ประเดิมช่วงเช้าด้วยคาปูชิโน่ 1 แก้ว งานแรกที่ทำในวันนี้คือการทำตารางงานช่างภาพลงบนกระดานไวท์บอร์ด(ปฏิทินงานช่างภาพ เดือน พ.ย. 49) เนื่องจากกระดานมีเส้นแนวนอนอยู่แล้วจึงตีเพิ่มแต่เส้นแนวตั้ง เว้นระยะแต่ละช่องเท่ากับ16.3 cm แบ่งได้ 7 ช่องพอดี(พอดี 7 วันเลย อิอิ) เขียนหัวข้อกระดานว่าปฏิทินช่างภาพ ช่วงบ่ายออกแบบปก CD เรื่องกู้ภัยน้ำท่วมเป็นรายการแบบสัมภาษณ์โดยท่านผู้อำนวยการฝ่ายผลิตกำชับมาว่า อยากให้เอารูปของผู้ร่วมรายการมาทำเป็นปก CD จึงเปิด CD ขึ้นมากด play*2 เพื่อดูรูปทั้งหมดอย่างคร่าวๆมีความเห็นตรงกันว่าจะใช้รูปที่กำลังให้สัมภาษณ์อยู่ การนำรูปมาใช้โดยการกดปุ่มPauseเมื่อถึงรูปที่ต้องการ กดปุ่ม Print Screenบนคีย์บอร์ด เพื่อเลือกภาพบนสกรีนทั้งหมด จากนั้นเปิดโปรแกรมโฟโต้ชอปขึ้นมา เปิดหน้ากระดาษใหม่ ไปที่File>New>ok เลือกเมนูEdit>Past จะปรากฎรูปบนหน้าจอทั้งหมด เลือกเฉพาะในส่วนที่ต้องการด้วยเครื่องมือ Cropt จะได้รูปตามต้องการ เซฟและทำการprintเพื่อนำมาทำปกcd

จากนั้นตามไปดูพี่ปืนร้อยสปอตกรองสถานการณ์ด้วยโปรแกรมDNE-700 timeline Edit โดยมีวิธีเรียงสปอตเพื่อส่งห้องตรวจสอบดังนี้

การร้อยสปอตใน 1 เบรค ประกอบด้วย

1.color bar (แถบสีเพื่อใช้เทียบสีไม่ให้สีเพี้ยน) ประมาณ 20 วินาที

2. black file (ไฟล์ที่มีแต่ภาพสีดำ) ประมาณ 10วินาที

3.จิงเกิ้ลของรายการ

4.สปอต

5.จิงเกิ้ล

6.black file ปิดท้ายสปอต ประมาณ 10วินาที

    โดยในแต่ละวันรายการกรองสถานการณ์จะมีสปอตวันละ 2 เบรคด้วยกัน ซึ่งการเรียงก็ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

     วิธีการร้อยสปอต

1.เปิดโปรแกรม DNE-700ขึ้นมา เลือก timeline

2.จะมีหน้าต่างอยู่3หน้าด้วยกันคือ viewer file timeline

3.เลือกไฟล์สปอตที่ต้องการโดยการคลิ๊กซ้าย ภาพจะมาปรากฎที่หน้าต่างviewerเพื่อที่จะดูว่าใช่ไฟล์ที่ต้องการหรือไม่ (ในส่วนนี้เราสามารถที่จะเลือกเอาเพียงบางส่วนของไฟล์โดยใช้การ mark in, mark out ด้วย)

4.คลิ๊กเม้าส์ขวาลากไฟล์ที่ต้องการมาใส่ในtimeline

5.ทดลองเล่นดูโดยกดปุ่มplay

6.อัดสปอตลงเทป จากนั้นนำไปลองเปิดดูว่า ภาพเต้นหรือไม่ มีอะไรผิดพลาดหรือไม่ (ปัญหาที่พบคือ ตัวหนังสือเต้นจนอ่านไม่รู้เรื่องเนื่องจากม้วนเทปเบต้าที่ใช้เก่ามาก แก้ไขโดยใช้ม้วนเทปใหม่)

7.นำส่งของตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 4641870014

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์

หมายเลขบันทึก: 58157, เขียน: 09 Nov 2006 @ 13:19 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)