บทนำชีววิทยาพืช

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
พืชมีความสำคัญต่อชีวิตอย่างไร ?

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ๒๕๕๗ ได้รับการประสานจาก โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ มทส. และ รุ่นน้องที่เคยเป็นอาจารย์โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ขอให้ไปช่วยสอน ในวิชาชีววิทยา ม. ๕ (ด้านพืช).....

ดูหัวข้อแล้วก็เป็นสิ่งที่เคยสอนมาแล้วทั้งหมด รวมทั้งเคยสอน นักเรียนชีวโอลิมปิก เมื่อหลายปีก่อนมาแล้ว และ ประกอบกับเป็น นักเรียนจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ที่ตัวเองก็เป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนนี้เช่นกัน ก็เลยรับปากไปว่า...พ ร้อมที่จะช่วยเต็มความสามารถ แม้ว่าจะห่างจากการสอนมาหลายปี...คงต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวพอสมควร....

หลังจากใช้เวลาสืบค้นเอกสาร (ไฟล์เก่า) และ สืบค้นข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต รวมทั้งหาวีดิโอเพื่อใช้ประกอบการสอนอยู่หลายสัปดาห์ ในที่สุดก็ได้วีดิโอสำหรับเปิด แนะนำการสอนชีววิทยาพืช ที่ถูกใจ ทั้งภาพและเสียง จากใน youtube จึงนำมาเพิ่มภาษาไทยเข้าไป.... เชิญรับชมได้ ตาม link นี้ ครับ

นอกจากนั้นก็ไปเปิด ห้องเรียนออนไลน์ประกอบการสอนไว้ที่ Class Start อีกด้วย....เรียนรู้การใช้งานไปพร้อม ๆ กับนักเรียน

การจัดการเรียนการสอนผ่านไปแล้ว ๑ ภาคเรียน สำหรับในภาคเรียนที่ ๒ นี้ ได้รับการแจ้งมาจากผู้ประสานงานว่า จะเริ่มสอนในวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๗ นี้ โดยประกอบด้วย ๒ หัวข้อ คือ วิวัฒนาการ กับ ระบบนิเวศ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่กำลังเตรียมเอกสาร (power point) และ แหล่งข้อมูล ประกอบการเรียนการสอนครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

งานถนัดอ.แพนด้า เลยนะคะนั่น

เขียนเมื่อ 

งานที่เคยทำงานน้านนานแล้ว....555