สป.(สิ่งอุปกรณ์)ในสนามรบ


วันที่ฝนตก เรื่อง สป.อีกครั้ง

สป.(สิ่งอุปกรณ์)ในสนามรบ (ตอนที่ 1)

เคยเขียนไปตอนที่แล้วเรื่อง สป.และยุทโธปกรณ์ พ่อเคยเล่าให้ฟังตอนรบกับ ผกค. ที่ อ.เชียงคำ จว.พะเยา (พ่อเป็นทหาร) ว่าทุกครั้งที่ ฮ.ลำเลียงมาส่ง สป.ที่ฐานบนเขา เหมือนกำลังใจมาโปรด และคนส่ง สป.ที่มากับยานยนต์ หรือ ฮ.ลำเลียง ถือว่าเสี่ยงมากในสนามรบเมื่อสมัยนั้น ในพื้นที่การรบในสงคราม ปปส.พื้นที่ 3 จชต. ก็เช่นกันทุกพื้นที่เป็นปกติของการดำเนินชีวิตของคนเมืองแต่เพื่อนตายสหายรบที่มาตรวจอาวุธยุทโธปกรณ์ และมาส่ง สป. ให้กับชุด รพศ. ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสียสละอย่างยิ่ง เพราะพื้นที่การรบของ 3จชต.อยู่บนท้องถนน การเดินทางตรวจเช็คสถานภาพ ยุทโธปกรณ์ของ จนท.ฝกบ. ในการเดินทางไปในแต่ละ ชป. เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ และมีความเสี่ยง ดังนั้น ชป.รพศ.โดยกำลังพลทุกคนต้อง

ตระหนักทุกลมหายใจในการดูแล

ยุทโธปกรณ์ และบริหารจัดการ สป.แต่ละประเภทให้เรียบร้อยไม่มีข้อ

บกพร่อง ชำรุด สูญหาย เสื่อมสภาพ ขาดรายงานตามหน้าที่ ชกท.และหน้าที่

พิเศษ ของแต่ละท่านเพื่อลดภาระทางธุรการ

ของหน่วยบังคับบัญชา

สป.(สิ่งอุปกรณ์)ในสนามรบ (ต่อตอนจบ)

อีกทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับ ผบ.หน่วยควบคุม ชุดรบพิเศษ ในแต่ภารกิจของ ชป.รพศ. และคงไม่มี กพ.ใด ที่ต้องการให้เพื่อนเรา พี่เรา น้องเรา ต้องเสี่ยงในพื้นที่การรบ(ถนน) เพียงเพราะแค่การเดินทางมาตรวจเช็ค ยุทโธปกรณ์และสป.ที่เราทำบกพร่องด้วยความไม่รับผิดชอบในหน้าที่ และผมดีใจที่พี่มาหา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ อยากบอกว่าถ้าไม่ติดว่าที่นี่เป็นพื้นที่การรบ และมีกฎเหล็กผมอยากจะชวนพี่นอนที่ฐานสักคืน เลี้ยงสักหนึ่งเมาครับพี่ ฝกบ.ทุกท่าน

หน.เจ

ชป.ฟรุ้งฟริ้ง

หมายเลขบันทึก: 580764เขียนเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2014 15:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2014 15:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

อ่านแล้วคิดถึงพ่อ มีปัญหาเรื่องตัวย่อนิดหน่อยค่ะ แต่รู้ว่าจะสนุก

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี