เมื่อได้รับกำลังใจจากอาจารย์จันทวรรณ  จึงเกิดแรงกระตุ้นอยากให้เขียนบันทึกเพื่อนำเสนอ เทคนิคการตกแต่งบล็อก มาฝากใน G2K อันที่จริงอยากนำเสนอมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่ได้แรงบันดาลใจจากอาจารย์somtawin เรื่องการใส่เพลงลงในบันทึก  ตลอดจนอาจารย์ดร. จันทวรรณ น้อยวัน ที่พยายามสรรหาเรื่องการตกแต่งบล็อกมาให้เล่นกันคลายเครียด  ก็ได้ศึกษาค้นหาเทคนิคอื่นๆอีกหลายอย่าง  ตลอดจนไปนำของคนอื่นมา เมื่อได้ทำก็เกิดความเพลิดเพลินและมีความสุข แต่เห็นชาว G2K ต่างมีเทคนิคการแต่งบล็อกที่สวยงามอยู่แล้ว และหลายท่านก็ได้แจกจ่ายเทคนิคต่างๆกันหลายท่านแล้ว ก็เลยไม่ได้บันทึกสักที วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดี จึงขอนำเสนอ background สำหรับตกแต่งบล็อกให้ดูสวยงามตามความชอบนะคะ

       เริ่มต้นเลยนะคะ การใส่ background ให้ไปที่ "แก้ไขบล็อก" ค่ะ แล้ว Copy โค้ด ข้างล่างนี้ไป วาง ไว้ที่ช่องของรายละเอียดเอาไว้แถวแรกของบล็อกเลยนะคะ

<style>body{background-image:url(" http://i98.photobucket.com/albums/l252/N_BEE810/bg/set3/BBs7.jpg ");}</style >

      หลังจากนั้นให้เปลี่ยน URL ลิ้งที่อยู่ตรงตัวหนังสือสีแดง เป็น URL ที่มีมาให้เลือกหลายแบบ(ดังข้างล่าง)ตามความชอบค่ะ (ก่อนอื่นลองคลิกที่ภาพดูก่อนได้เลยค่ะ ภาพจะแสดงให้เห็นในบล็อกของ nutim เลยค่ะ แล้วก็พิจารณาตามความสวยงามเองนะคะ)
    สำหรับ URL ของภาพ ให้คลิกขวาที่รูปภาพ background ข้างล่างนี้ เลือกที่  "Properties"  จะปรากฎ URL (หรือ Address) ให้ Copy ลิ้งที่อยู่ของภาพนี้ ไปใส่แทนที่ ลิ้งที่อยู่(ตัวหนังสือสีแดง)ในโค้ดได้เลยค่ะ 
    หลังจากนั้นก็ บันทึกเก็บ เป็นไงค่ะ ง่ายจิ้ดเดียวเอง  วันหลังจะหา background สวยๆมาให้เปลี่ยนอีกค่ะ  วันหลังจะนำ Flash สวยๆมาฝากพร้อมโค้ดนะคะ คอยติดตามตอนต่อไปค่ะ

 

   

   

     นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณชาว bloggang.com เป็นอย่างมากที่นำ background มาแจกฟรีค่ะ