คุณคิดอย่างไรกับสิ่งที่อาจารย์ทำให้ลูกศิษย์?

คุณคิดอย่างไรกับสิ่งที่อาจารย์ทำในข่าวนี้ครับ

ครูเพี้ยน! ใช้เทียนลนมือเด็ก หวังสืบทอดทายาทร่างทรง

19 กันยายน 2556 เวลา 17:06 น.


อยากให้เพื่อนๆ และพี่ๆ ช่วยแสดงความคิดเห็น

ในข่าวนี้หน่อยครับ


ขอบคุณครับครูเพี้ยน ใช้เทียนลนมือเด็ก อ้างว่าฝึก"สมาธิ"

ครูเพี้ยน! ใช้เทียนลนมือเด็ก หวังสืบทอดทายาทร่างทรง

ผู้ปกครองเข้าแจ้งความครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พังงา ใช้เทียนจุดไฟลนมือเด็กและขู่ห้ามเด็กนำเรื่องไปบอกผู้อื่น

วันนี้ (19 ก.ย.) กลุ่มผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ต.คะแนน สมรักษ์ ร้อยเวร สภ.ตะกั่วทุ่ง ว่าบุตรหลานถูก น.ส.สุจรรยา งามสถิร ครูโรงเรียนดังกล่าว ทำร้ายร่างกายด้วยการนำเทียนที่จุดไฟมาลนมือจนได้รับบาดเจ็บและข่มขู่เด็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งไปยังโรงเรียนเพื่อให้ น.ส.สุจรรยา เข้ามาให้ปากคำที่สถานีตำรวจ

ทั้งนี้ การเข้าแจ้งความดังกล่าวสืบเนื่องจากเด็กนักเรียน 2 คน จากทั้งหมด 17 คนที่โดนทำร้ายร่างกายนำเรื่องไปฟ้องผู้ปกครอง เมื่อวานนี้ (18 ก.ย. 56) ผู้ปกครองจึงมาที่โรงเรียนเวลาประมาณ 08.00 น.เพื่อมาดูพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวพร้อมกับถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานแจ้งความเอาผิด

หลังจากนั้น น.ส.สุจรรยา ได้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้การว่าตนเองเป็นร่างทรงพระจีนในเทศกาลกินเจและต้องการให้เด็กนักเรียนสืบทอดการเป็นร่างทรง ทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิด้วย ซึ่งการลนไฟเป็นหนึ่งในขั้นตอนของพิธีกรรม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายพร้อมกับให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่เด็กนักเรียน นอกจากนี้ได้ประสานงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา เขต 1 ซึ่งทางสำนักงานเขตฯ ได้มีคำสั่งให้ น.ส.สุจรรยา ไปช่วยราชการและพร้อมตั้งคณะกรรมการสอบวินัย

สำหรับเด็กนักเรียนทั้ง 17 คน ได้รับการรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง แต่ยังคงหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูเพี้ยน! ใช้เทียนลางนมือเด็ก หวังสืบทอดทายาทร่ทรงความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

รุนแรงเกินความจำเป็นมาก และยังเอาความคิดของตัวเองมาใส่ให้กับเด็กปลูกฝังเด็กในสิ่งที่ตนต้องการ ข้ออ้างฟังไม่ขึ้นอะครับ เอาออกดีกว่า ถ้าครูไม่ออกก็เอาลูกออกมาเถอะครับ