โอ๋-อโณ
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์

ใช้อีเมลอะไรดี


เชื่อว่าทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือแบบที่จิ้มหน้าจอได้ทั้งหลายต้องมีอีเมล และสมัยนี้คนที่มีอีเมลมากกว่าหนึ่งบัญชีก็น่าจะมีไม่น้อย สมัยก่อนเคยคิดว่ามีไปทำไมเยอะแยะนะอีเมลนี่ แต่เดี๋ยวนี้การมีอีเมลหลายบัญชีก็เป็นการบริหารจัดการชีวิตได้อย่างหนึ่งเหมือนกัน ถ้าเรารู้จักการบริหารจัดการ

เนื่องจากวันนี้มีปัญหากับการเข้าเมล เพราะเขาอยู่ดีๆก็ขึ้นหน้าถามพาสเวิร์ด ซึ่งเราเข้าอัตโนมัติมาจนชิน ลืมไปแล้วว่าตั้งไว้ว่าอย่างไร เดือดร้อนต้องหาวิธีรีเซ็ต และคราวนี้แหละการมีอีเมลมากกว่าหนึ่งที่จะช่วยได้ เพราะเขาส่งตัวยืนยันไปถึงอีกเมลของเราได้ แถมสมัยนี้มีการให้ใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือร่วมด้วยในการใส่โค้ดใหม่ ก็ถือเป็นการอำนวยความสะดวกอีกแบบให้เรา

นอกจากนั้น ปัจจุบันมีหลายๆผู้ให้บริการ เปิดโอกาสให้เราสามารถดูอีเมลจากหลายๆบัญชีได้จากตัวเลือกในหน้าเดียวกัน อย่างน้อยๆตอนนี้ก็มี Gmail และ Microsoft Outlook ที่ทำได้ 

ได้อ่านรีวิวที่เขาพูดถึงข้อดี ข้อด้อยของผู้ให้บริการอีเมลตัวต้นๆแล้วรู้สึกว่า เป็นข้อมูลที่น่าสนใจ เท่าที่ใช้อยู่ก็รู้สึกตรงกับที่เขารีวิว เลยขอเอามาฝากที่นี่ด้วยค่ะ เป็นของเว็บ PC Advisor เผื่อท่านใดที่ต้องการเพิ่มจำนวนอีเมล เพื่อเอาไว้บริหารจัดการงานบ้าง หรือเมลที่มีอยู่แน่นไปหมดแล้ว จะได้มีที่ส่งต่อไปหาที่จัดใหม่ก็จะได้มีข้อมูลในการเลือกค่ะ


สรุปว่า อีเมลที่ดีที่สุดคือ ที่ที่ถูกจริตกับเรานี่แหละค่ะ ใช้แล้วหาอะไรๆที่อยากใช้เจอได้ง่ายๆ ใช้ประโยชน์จากตัวช่วยต่างๆที่เขามีให้ใช้ได้เต็มที่ บริหารจัดการเมลได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เก็บจนรกไปหมด อันนี้ก็คงต้องเป็นอีกเทคนิคนึงที่วันหลังค่อยมาขยายนะคะ

หมายเลขบันทึก: 579041เขียนเมื่อ 20 ตุลาคม 2014 19:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 ตุลาคม 2014 19:48 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (3)

ใช้ gmail อยู่ค่ะ เพราะ ใจกว้างให้ดูได้หลายเมล์ และเชื่อมกับ google drive การตลาดของ google นี่เหนือชั้นจริงๆ..

I think "Line" offers what (to me) looks like the next generation 'email' ;-)

คิดถึง...ขอบคุณมากครับพี่โอ๋

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี