ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ


  

                 

                     วันนี้ (22 ก.ย.2557) ที่ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์(มก.)บางเขน ได้มีการะประชุมสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย ศ.ดร.นิวัติ เรืองพานิช นายกสภา มก. เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ศ.ดร.สืบศักดิ์ สนธิรัตน ประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก.คนใหม่ แทน รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ ที่จะครบวาระการดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก.ในวันที่ 15 ก.พ. 2558 ได้เสนอรายชื่อผู้ผ่านการกลั่นกรองที่มีเหมาะสมเพื่อดำรงตำแหน่งอธิการบดี มก. จำนวน 3 คน ต่อ สภา มก. ประกอบด้วย รศ.ดร.ศรปราชญ์ ธไนศวรรยางค์กูรรศ.ดร.สุรพล ภัทราคร และ รศ ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ โดยทั้ง 3 คนได้แสดงวิสัยทัศน์และแถลงนโยบายการบริหารมหาวิทยาลัยต่อที่ประชุมสภา มก. คนละ 30 นาที จากนั้นที่ประชุมได้มีการลงคะแนนลับ ผลปรากฏว่าผู้ได้รับการสรรหาเป็นอธิการบดี มก.คนที่ 15 คือ รศ ดร.บดินทร์

          ทั้งนี้ปัจจุบัน รศ.ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ ดำรงตำแหน่งรองอธิการบดี มก. วิทยาเขตศรีราชา โดยว่าที่อธิการบดีคนใหม่ได้แสดงวิสัยทัศน์ ว่า มก.จะต้องเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการระดับนานาชาติ มีผลงานเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานสากล เป็นแกนนำในการระดมภูมิปัญญาเพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และต้องมีอำนาจต่อรองในประชาคมโลก

           ขอขอบคุณ ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ในฐานะที่ผู้เขียนเคยได้ร่วมงาน กับ รศ.ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ เก็บข้อมูล และร่วมงานวิจัยของท่าน ในช่วงระยะเวลา สั้น ๆ ในพื้นที่ อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับท่าน ครับ

หมายเลขบันทึก: 576594เขียนเมื่อ 22 กันยายน 2014 22:27 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 กันยายน 2014 22:27 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี